Thêm lựa chọn cho sinh viên của trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng liên thông Đại học chính quy

 

Chiều ngày 15 tháng 5 năm 2019 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ký kết hợp tác đào tạo giữa TS. Lê Đình Kha – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng và PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đây là bước tiếp nối của biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo đã được ký kết ngày 17/11/2018.
 


Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo liên thông Đại học chính quy
giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
diễn ra chiều ngày 15/5/2019

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường ĐHSPKT TP.HCM và CĐKT Cao Thắng cùng thỏa thuận hợp tác chương trình đào tạo liên thông, qua đó công nhận kết quả đào tạo của hai ngành đã đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là Công nghệ Kỹ thuật Cơ khíCông nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, cụ thể là ĐHSPKT TP. HCM sẽ tuyển sinh viên tốt nghiệp từ CĐKT Cao Thắng vào các chương trình liên thông hệ chính quy trình độ đại học tại ĐHSPKT TP. HCM.

Chương trình hợp tác này sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho sinh viên của CĐKT Cao Thắng. Sinh viên thuộc đối tượng liên kết này khi theo học tại ĐHSPKT TP. HCM sẽ được đào tạo bằng hình thức tín chỉ, có thể đăng ký và học bất kỳ môn học nào trong chương trình đào tạo như tất cả các sinh viên hệ chính quy khác của ĐHSPKT TP. HCM. Cụ thể, số tín chỉ mà sinh viên phải học thêm (đã bao gồm Khóa luận tốt nghiệp) là: 40 tín chỉ đối với CNKT Cơ khí, 35 tín chỉ đối với CNKT Điện, Điện tử trong thời gian đào tạo khoảng 1,5 năm.

Bên cạnh việc công nhận kết quả đào tạo của hai ngành đã đạt chuẩn kiểm định ABET thì ĐHSPKT TP. HCM còn công nhận xét tuyển và chuyển tiếp kết quả học tập đã tích lũy của các sinh viên tốt nghiệp từ các ngành/nghề Công nghệ kỹ thuật khác của trường CĐKT Cao Thắng.

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong hợp tác đào tạo đã thắt chặt hơn mối liên hệ giữa hai bên, cũng như làm cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác chung trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học.