Đua xe năng lượng mặt trời - Tiếp lửa đam mê “SOLAR CAR CHALLENGE 2019”

Cũng theo kế hoạch, sáng ngày 12.04.2019, tại trường CĐKT Cao Thắng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Solar Car Challenge 2019” với sự tham gia của 30 đội đua được lựa chọn khắt khe từ 70 đội tuyển vòng loại.

Năm nay, Cuộc thi được Bộ môn Điện Công Nghiệp trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng kết hợp Nhà văn hóa Sinh viên Tp. HCM đồng tổ chức, tạo sân chơi học thuật bổ ích gắn liền với hoạt động đào tạo thực tiễn của ngành nghề. Trong khuôn khổ cuộc thi đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo và tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên Điện Công Nghiệp cũng như học sinh sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung.

Ban tổ chức, Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng các Đội lọt vào vòng chung kết


Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của công ty SULECO - nhà tài trợ chính cho cuộc thi, công ty TNHH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỎ - đồng tài trợ. Về phía Nhà trường, đại diện Ban giám hiệu trường CĐKT Cao Thắng cùng đại diện khoa Điện – Điện Lạnh cũng đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm đồng hành của quý lãnh đạo doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Khoa Điện – Điện Lạnh cùng Nhà văn hóa sinh viên Tp.HCM
 gửi tặng hoa và kỷ niệm chương đến Nhà tài trợ chính


Phát biểu khai mạc cuộc thi, thầy Phạm Văn Thành_trưởng khoa Điện – Điện Lạnh đánh giá cao những nổ lực của các đội đã lọt vào vòng chung kết. Tuy là năm nhất theo học tại trường, với sự đam mê, nhiệt huyết của mình, các em đã hoàn thành tốt sản phẩm của mình. Cũng trong phát biểu khai mạc, thầy cũng đề cao mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cao cho xã hội.

Trao giấy chứng nhận cho các Đội tham gia thi đấu có thành tích tốt

Ngoài sân thi đấu, BTC đang tích cực chuẩn bị tốt đường đua để có kết quả khách quan cho các đội. Các đội tham gia thi đấu sẽ trải qua 3 vòng đấu, mỗi vòng đấu sẽ chạy 2 vòng quanh sân thi đấu.

Đường đua được ban tổ chức bố trí giữa sân trường nhằm tạo điều kiện tốt cho các đội thi đấu, các bạn HSSV hào hứng quan sát diễn biến vòng đua

Trong sân thi đấu, ban tổ chức, ban trọng tài điều hành vòng chung kết cuộc thi

Các đội đua đang cố gắng hoàn thành tốt phần dự thi của mình

Các đội đua, các em sinh viên hào hứng chụp hình kỷ niệm chung kết cuộc thi “Solar Car Challenge 2019”

 

Không quản thời tiết nắng nóng của mùa hè, các bạn HSSV tập trung đông đảo trước sân thi đấu vào hào hứng cổ vũ các đội.
 Đến 13h00 cùng ngày, BTC cũng đã chọn được các đội xếp hạng cao trong cuộc thi “Solar Car Challenge 2019”.  Đội “MINOCURO” thuộc Khoa Điện – Điện Lạnh trường Cao Thắng đã vinh dự đạt giải quán quân trong cuộc thi. Tuy là sinh viên năm nhất, các em đã thể hiện tốt bản lĩnh và phong độ của đội mình trong suốt giải đấu. 

Năm đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết

 
Ban tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các đội đạt giải

 
Trao giải cho các Đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi
  
Các đội, các em sinh viên chụp hình kỷ niệm cùng doanh nghiệp


Đại diện phía doanh nghiệp và Ban tổ chức trao giải cho các đội và phát biểu bế mạc cuộc thi. Cuộc thi thành công tốt đẹp với sự đồng hành của các doanh nghiệp cùng niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu của sinh viên Cao Thắng. Đại diện quý công ty cũng đánh giá cao sinh viên Cao Thắng với ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tác phong công nghiệp, có kiến thức và tay nghề vững vàng.
Đến với cuộc thi này, các em sinh viên tích lũy cho mình các kiến thức cơ bản về điện mặt trời, điều khiển động cơ một chiều, thiết kế mạch điện điều khiển và động lực đơn giản, kiến thức cơ bản về lập trình vi xử lý và lập trình điều khiển qua mạng không dây như Wifi, Bluetooth hoặc RF, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp. Sinh viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đạt được để học tốt các môn học đồ án, đồ án tốt nghiệp sau này.

“Năng lượng mặt trời – Hướng phát triển mới tại Việt Nam” là thông điệp mà cuộc thi  Solar Car Challenge muốn lan tỏa đến các bạn sinh viên trong trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng cũng như mọi người trong bối cảnh hiện nay.

Bộ môn Điện Công Nghiệp