Hội thảo “Công nghệ Điện toán đám mây và Kỹ năng mềm cho sinh viên Kế toán”

        Nhà trường luôn chú trọng việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường có kiến thức, có kỹ năng thực hành đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Doanh nghiệp. Qua chương trình Hội thảo Nhà trường sẽ có thêm thông tin để điều chỉnh kịp thời chương trình đào tạo để giúp cho sinh viên cập nhật được cái mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, thể hiện tính sáng tạo của sinh viên.

 

        Tham dự buổi hội thảo, về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Công Thành - Phó Hiệu trưởng, Thầy Vũ Đình Kết - Trưởng Bộ môn Kinh Tế và các giảng viên trong Bộ môn Kinh Tế. Về phía Công ty CP MISA có Bà Lê Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng Kinh Doanh. Về phía khách mời có Ông Lê Hoàng Định – Giám đốc Công Ty TNHH Thiết Kế - Quảng Cáo - In Sài Gòn ý Tưởng, Ông Huỳnh Ngọc Vinh – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Vinh Đức, Chị Đặng Thị Huyền Trang, Đinh Thị Huyền – Cựu sinh viên lớp CĐKT08.

 

Toàn cảnh các bạn Sinh viên kế toán tham gia chương trình Hội thảo.

        Các bạn sinh viên vô cùng thích thú khi được Bà Lê Thị Lệ Hằng giới thiệu phần mềm quản trị hợp nhất AMIS ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp người học có thể thực hành mọi lúc mọi nơi phần mềm quản trị doanh nghiệp nói chung và phần mềm hạch toán kế toán nói riêng.

Bà Lê Thị Lệ Hằng giới thiệu phần mềm ứng dụng Công nghệ Điện toán đám mây cho các bạn sinh viên.

 

        Trong xã hội hiện đại, kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao như: kỹ năng trong giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định… cộng với sự linh hoạt và khả năng thích ứng công việc, hoà nhập môi trường làm việc trong các bối cảnh khác nhau. Nhà tuyển dụng luôn xem trọng những kỹ này và xem đây là một trong những yêu cầu trong quá trình tuyển dụng. Đây cũng chính là điều mà Ban tổ chức đã mang lại cho các bạn sinh viên với sự chia sẻ về “6 kỹ năng mềm quan trọng nhất mà sinh viên kế toán cần trang bị trước khi ra trường” của Ông Lê Hoàng Định. Ngoài ra một vấn đề không kém phần quan trọng đó chính là “kinh nghiệm thực tế”, điều đó cũng luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng, và đây cũng là điều mà các bạn sinh viên còn thiếu do khi còn ngồi trên giảng đường khi mà chỉ được học chuyên ngành qua sách vở tài liệu . Qua 12 năm làm việc và điều hành Công ty Dịch vụ Kế toán Ông Huỳnh Ngọc Vinh đã đem đến cho sinh viên Kế toán của trường những kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng giải quyết những tình huống thực tế mà ông đã trải qua vô cùng bổ ích và lý thú.

 

Đại diện Cty, Khách mời và Cựu sinh viên giao lưu với các bạn Sinh viên tại buổi Hội thảo.

 

        Các bạn sinh viên đã học hỏi thêm được nhiều điều hay, bổ ích và được truyền lửa, được tiếp thêm sức mạnh bởi sự động viên, khích lệ của chị Đặng Thị Huyền Trang cựu sinh viên ngành Kế toán của trường đồng thời Chị cũng hướng dẫn, chia sẻ tận tình về những kỹ năng trong quá trình làm hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn và một số lưu ý trong thời gian thử việc để tạo ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp.

 

        Không khí buổi hội thảo trở nên sôi động hơn khi đại diện Công ty Misa, các khách mời doanh nghiệp và cựu sinh viên giải đáp đầy đủ các thắc mắc của sinh viên đặt ra.

 

 

Các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi trong chương trình.

 

Các bạn sinh viên nhận được những phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức

 

        Cuối buổi hội thảo, các em được thầy Vũ Đình Kết tóm lược lại nội dung hội thảo và khích lệ tinh thần các em hướng về một tương lai đầy cơ hội nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Để vượt qua những khó khăn đến với thành công các bạn sinh viên cần nhớ sáu chữ: “Suy nghĩ – Tích cực; Cảm nhận – say mê; Hành động – Kiên trì”.

 

        Qua buổi hội thảo các bạn sinh viên đã nắm bắt được những thông tin hữu ích và thấy rõ được tầm quan trọng của các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm cần thiết từ đó giúp sinh viên có những nhận thức, định hướng đúng đắn và nâng cao thái độ, hành vi trong việc học tập, chủ động hơn trong việc trang bị những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cho bản thân để tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

 

Các bạn HSSV chụp hình lưu niệm với BTC

Tin và ảnh: Bộ môn Kinh tế