Cuộc thi “Lập trình đua xe tự động CKC-ECR 2015” - Học từ những sáng chế nhỏ.

         CKC-ECR là một cuộc thi do Câu lạc bộ Điện tử - Khoa Điện tử - Tin học phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường CĐ KT Cao Thắng tổ chức nhằm tạo sân chơi công nghệ thiết thực và bổ ích cho sinh viên đam mê trong lĩnh vực lập trình điều khiển và lập trình hệ thống nhúng góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu về lĩnh lập trình cũng như kết nối tinh thần giao lưu, trao đổi học tập giữa các sinh viên.

 

        Dù chỉ là xe mô hình nhưng yêu cầu các sinh viên phải lập trình thông minh. Xe phải nhận biết được đường cong hay thẳng, khúc cua tròn hay cua vuông để từ đó tính toán, điều chỉnh tốc độ, hướng lái cho phù hợp. Đặc biệt, xe phải hoạt động hoàn toàn tự động trong suốt thời gian đua. Điều này yêu cầu sinh viên không chỉ biết thiết kế kiểu dáng xe, mà còn tự thiết kế ra các mạch điện cho phù hợp. Đồng thời, phải ứng dụng các kiến thức về điện tử, lập trình đã được học để tính toán chính xác các thông số tự động cho xe đua.


         Dù lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi ECR 2015 đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tham gia đông đảo từ các bạn HSSV với hơn 35 đội tham gia dự thi. Các đội sẽ tranh tài trong 2 vòng: Vòng sơ loại diễn ra vào ngày 16/05/2015; Vòng chung kết, trao giải diễn ra vào ngày 23/05/2015.


Một số hình ảnh các đội tiến hành thử đường đua vào ngày 19/04/2015


Các bạn HSSV hào hứng xem các đội thi đấu thử sân

 

 


Các đội kiểm tra và hiệu chỉnh những thông số cho xe

 

 

 

 

 

 

 

Các bạn HSSV đã thỏa sức sáng tạo của mình qua các mẫu xe

Bạn là một người đam mê xe mô hình và tốc độ?

Bạn yêu thích lập trình?

Bạn muốn hòa mình vào những vòng đua đầy kịch tính?

Hãy đến với cuộc thi lập trình đua xe tự động:

CKC-ECR 2015


Tin và ảnh: Nguyễn Thiện Thông