Phỏng vấn tuyển dụng Công ty Tsutsumi Sangyou

          Với truyền thống hơn 100 năm đào tạo kỹ sư thực hành chất lượng cao, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là địa chỉ tin cậy hàng đầu khi công ty Tsutsumi Sangyou Co.,Ltd chọn đối tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

 

          Công ty Tsutsumi Sangyou Co.,Ltd, một doanh nghiệp Nhật Bản có lịch sử hơn 50 năm trong ngành chế tác chính xác kim loại tấm. Công ty  luôn đi đầu trong lĩnh vực chế tác tấm kim loại mẫu chính xác. Công ty tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm mẫu mới của hầu hết các công ty lớn trong nước Nhật. Do đó, công ty rất cần nguồn nhân lực có thể làm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng như các vấn đề về mặt kỹ thuật, tốc độ, bảo mật kỹ thuật cho quá trình chế tác sản phẩm mẫu của việc trình bán sản phẩm của các công ty. Sau 10 năm được làm việc tại môi trường năng động, nhân viên chắc chắn sẽ trở thành kỹ sư kĩ thuật tầm cỡ thế giới.

 

          Tiêu chí tuyển chọn nhân viên của công ty bao gồm:

 

          Trình độ cơ bản: Có năng lực lý giải các vấn đề về vật lý, hóa học, toán học tương đương với trình độ tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành công nghiệp.

 

          Kinh nghiệm làm việc: Người có trí lực và thể lực khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết, có đức tính kiên trì, bền bỉ, thích tìm tòi học hỏi, và trên hết, là yêu thích chế tạo sản phẩm. Chào đón những bạn trẻ mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm.

 

          Khả năng ngôn ngữ: Với những người biết tiếng Nhật thì sẽ là điều kiện rất tốt . Tuy nhiên nếu thỏa mãn điều kiện 1 và 2 ở trên thì việc chưa biết tiếng Nhật không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, sau khi vào công ty, để thực hiện công việc và nắm bắt chính xác nội dung thì việc học tiếng Nhật là yêu cầu thiết yếu.

 

          Khả năng thích ứng: Sau khi vào công ty , sinh hoạt trong môi trường tập thể, để nắm rõ kiến thức cơ bản về cách ứng xử , cách suy nghĩ, hành động, công ty sẽ thường xuyên tiến hành những khóa huấn luyện trong nội bộ công ty. Ngoài ra, trong công việc hằng ngày công ty luôn có trách nhiệm với cộng đồng địa phương, nên yêu cầu nhân viên phải là người có nhân cách tốt. Vì vậy, công ty mong muốn có được nhân viên có thể đáp ứng yêu cầu này.

 

          Bảo mật: Công ty tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm mới của hầu hết các công ty lớn trong nước Nhật. Vì vậy, để phòng tránh việc kỹ thuật của công ty bị rò rỉ, ban lãnh đạo tìm kiếm những người tuân thủ nghiêm ngặt chế độ bảo mật của công ty.

 

          Với phương châm “Đồng nhất lao động, đồng nhất lương”, lãnh đạo công ty đối xử bình đẳng giữa người Nhật và người nước ngoài. Với mức lương, thưởng và các chế độ phúc lợi xã hội như người Nhật, Công ty mong muốn tuyển chọn các bạn sinh viên xuất sắc của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng sang làm việc tại Nhật Bản tại công ty.

 

          Với mong muốn lựa chọn được các ứng viên phù hợp, đích thân ban giám đốc công ty đã tới thăm và trực tiếp phỏng vấn các em sinh viên năm cuối. Lãnh đạo công ty đã lọc ra 20 bộ hồ sơ xuất sắc để tuyển dụng. Ban giám đốc giới thiệu về công ty, các chế độ phúc lợi, sau đó là vòng thi tuyển. Các ứng viên trải qua bài thi toán và văn, sau cùng là phỏng vấn trực tiếp.

 

Description: D:KHCN&HTQT2015Support2015 TUYEN DUNG CUA CONG TY TSUTSUMI SANGYO - NHAT BAN NGAY 04-06-2015IMG_2039.JPG

Từ trái qua, Ông Phạm Đức Phong – Phó giám đốc công ty JVC; ông Đỗ Thư Mác – Giám đốc công ty Nhật Tâm; Ông Kenji Tsutsumi – Tổng giám đốc công ty Tsutsumi Sangyo; Bà Mitsuko Tsutsumi – Phó tổng giám đốc; Ông Kento Tsutsumi – Giám đốc sản xuất; ông Eisuke Aoki – Cố vấn công ty JVC.

 

Description: D:KHCN&HTQT2015Support2015 TUYEN DUNG CUA CONG TY TSUTSUMI SANGYO - NHAT BAN NGAY 04-06-2015IMG_2037.JPG

 

Description: D:KHCN&HTQT2015Support2015 TUYEN DUNG CUA CONG TY TSUTSUMI SANGYO - NHAT BAN NGAY 04-06-2015IMG_2043.JPG

Các bạn sinh viên tại buổi phỏng vấn

 

          Kết quả tuyển dụng sẽ được thông báo về trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, tới từng sinh viên và gia đình của các em.

Tin: Thanh Bình

Ảnh: Hiếu Để