Cuộc Thi Đua Xe CKC ECR Năm 2016 Từ Khó Khăn, Thử Thách Đến Thành Công

Cuộc thi CKC-ECR 2016 chính là nơi để bạn thỏa sức thể hiện đam mê và tài năng của các bạn HSSV Cao Thắng.

 

Cuộc thi đua xe tự động CKC-ECR 2016 tiếp tục là sân chơi công nghệ thiết thực và bổ ích cho sinh viên đam mê trong lĩnh vực lập trình vi điều khiển và lập trình hệ thống nhúng góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu về lĩnh lập trình. Cuộc thi do Câu lạc bộ Điện tử - Khoa Điện tử - Tin học phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích và những trận thi đấu thật sôi động và gay cấn. Tiếp nối thành công của cuộc thi đua xe tự động CKC ECR 2015, năm 2016 cuộc thi đã dành được sự quan tâm của đông đảo các bạn HSSV, tính đến thời điểm hiện tại đã có đến 23 đội đăng ký tham dự đến từ các chuyên ngành Điện Điện tử, Điện tử truyền thông, Tự động, Ô tô. Trong đó đặc biệt là sự tham gia của những sinh viên năm nhất, chính những đam mê lập trình, sáng tạo trong thiết kế đã tạo động lực cho các thí sinh này vược qua các khó khăn để hoàn thành những chiếc xe đua độc đáo, đẹp mắt.

   

 

Chiếc xe đua phải là chiếc xe thông minh để nhận biết đường cong hay thẳng, khúc cua vuông để từ đó tính toán, điều chỉnh tốc độ, hướng lái cho phù hợp. Chiếc xe đua không chỉ đáp ứng về kiếu dáng mà còn phải có động cơ và chiến thuật phù hợp để xe có thể lao nhanh về đích. Để làm các điều đó bạn phải ứng dụng các kiến thức về điện tử, lập trình đã được học để tính toán chính xác các thông số tự động cho xe đua.

Các đội đang thử sân thi đấu.

 

Các thi sinh tham dự sẽ có 2 vòng tranh tài: vòng sơ loại và vòng chung kết, sau mỗi vòng đua độ khó sẽ được tăng lên, để cuối cùng tìm ra những đội xuất sắc nhất của cuộc thi, đại diện cho nhà trường tham dự cuộc thi BCR 2016 của đường Đại học Bách Khoa TP.HCM, và MCR 2016 của các trường Đại học, Cao đẳng phía Nam.

Các bạn HSSV bên những chiếc xe tham gia tranh tài trong cuộc thi

 

Tin và ảnh: Thành Nhân