Tham Quan Doanh Nghiệp CNTT: Công Ty Giải Pháp Ryomo Việt Nam

Sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin tham quan doanh nghiệp


Buổi tham quan doanh nghiệp nhận được sự hưởng ứng đăng ký tham gia đông đảo từ các bạn sinh thuộc các lớp Cao đẳng Tin học khoá 13, 14, 15 cho thấy sức hút và tầm quan trọng của buổi tham quan trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai cũng như hiểu thêm về nhu cầu và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế sau này.

Đại diện công ty TNHH Giải Pháp Ryomo Việt Nam giới thiệu sơ lược về công ty

 

Đoàn sinh viên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía công ty TNHH Giải Pháp Ryomo Việt Nam khi được ông Mr. KAKINUMA - Tổng Giám Đốc cùng anh Trần Vũ Thiện – Project Manager đón tiếp và tổ chức buổi nói chuyện thân mật, qua đó, giới thiệu về công ty cũng như cơ cấu tổ chức, quy trình làm việc cùng những chế độ đãi ngộ phúc lợi, cơ hội phát triển từ phía công ty.

Đoàn sinh viên tham quan môi trường thực tế làm việc

 

Tiếp nối chương trình, để giúp sinh viên trải nghiệm công việc thực tế, đoàn sinh viên được quý công ty tạo điều kiện tham quan môi trường doanh nghiệp qua việc trò chuyện trực tiếp đến các lập trình viên đang làm việc trong những dự án thực tế. Qua hơn 30 phút tham quan, sinh viên được quay trở lại phòng họp để cùng với công ty giải đáp những thắc mắc cho sinh viên. Lần lượt những câu hỏi được đặt ra liên quan đến những trăn trở của sinh viên về môi trường làm việc, định hướng nghề nghiệp tương lai cũng như các cơ hội phát triển kỹ năng và chế độ phúc lợi của công ty.

Đoàn sinh viên tham quan môi trường thực tế làm việc

Đoàn sinh viên tham quan môi trường thực tế làm việc

 

Buổi tham quan kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của các bạn sinh viên khi hiểu hơn về công việc và môi trường làm việc sắp tới cũng như tiếp thêm động lực trên con đường đời sắp tới. Thay mặt bộ môn Tin học xin gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý doanh nghiệp – công ty TNHH Giải Pháp Ryomo Việt Nam – đã tạo điều kiện cơ hội cho các bạn sinh viên tham quan.

Đại diện đoàn sinh viên gởi lời cảm ơn đến quý công ty

 

Sau buổi tham quan với nhiều dư vị đọng lại, các bạn sinh viên cũng bộc bạch những tâm tư cảm xúc của mình về chuyến tham quan vừa qua trong cuộc phỏng vấn nhanh sau đây được thực hiện bởi bộ môn Tin học:

 

Em có mong muốn được thực tập hoặc làm việc ở công ty Giải Pháp Ryomo Việt Nam không?

Em mong muốn được thực tập tại công ty Ryomo để có các trải nghiệm thực tế khi đi làm, với lại em cũng khá thích tiếng Nhật.

Sinh viên Nguyễn Kim Cát Phượng – lớp CĐTH 14D

 

Điều này em rất muốn vì làm cho một công ty Nhật như công ty Giải Pháp Ryomo Việt Nam là điều rất tuyệt vời không phải vì lương cao nhưng mà mình học hỏi được rất nhiều điều, không chỉ về kiến thức mà còn về con người nề nếp và cách làm việc của người Nhật.

Sinh viên Vũ Chí Thông – lớp CĐTH 14D

 

Em có cảm nhận gì khi đi tham quan công ty Giải Pháp Ryomo Việt Nam?

Môi trường làm việc của công ty rất chuyên nghiệp, các anh chị trong công ty rất hòa đồng vui vẻ khi trả lời hoặc hướng dẫn những câu hỏi, thắc mắc của nhóm em. Thông qua buổi tham quan, em được mở rộng tầm mắt, biết thêm được nhiều kiến thức, hiểu biết về quy trình nghiệp vụ cũng như những bước cơ bản khi làm một dự án lớn về phần mềm. Qua chương trình tham quan, em cũng đúc kết và tự nhận thấy mình còn nhiều thiếu sót về chuyên môn lẫn kinh nghiệm cuộc sống đòi hỏi em cần phải nỗ lực trau dồi kiến thức liên tục và nhiều hơn nữa để có một công việc như mong ước của em sau này.

Sinh viên Trần Anh Tuấn – lớp CĐTH 14C

 

Điều gây ấn tượng nhất của em khi đến công ty là sự gọn gàng sạch sẽ của công ty Nhật, vì vốn dĩ người Nhật có tính kỷ luật và ý thức cao, làm việc rất nghiêm túc. Trong giao tiếp, các nhân viên ăn nói nhỏ nhẹ, hoà đồng vui vẻ với nhau; trong lối sống, họ sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp và rất tập trung trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chuyến tham quan tạo nên bầu không khí vui tươi và sôi động cho chúng em, ai cũng vui vẻ trò chuyện với nhân viên công ty như các sinh viên trò chuyện với nhau vậy. Nụ cười trên môi từng người cũng được hiện ra một cách rõ rệt trong buổi tham quan, thật sự rất vui. Mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những buổi tham quan bổ ích như thế, vì đó không chỉ là buổi tham quan, đó còn là một món quà ý nghĩa mà nhà trường tặng cho sinh viên chúng em.

Sinh viên Phan Cẩm Quyền – lớp CĐTH 14A

 

Theo em, sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin của Bộ môn Tin học cần đáp ứng những kĩ năng gì để có thể làm việc tốt ở một công ty hay tập đoàn nước ngoài?

Em nghĩ bộ môn Tin học nên tăng cường những chương trình trau dồi kỹ năng mềm cho sinh viên, chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn, giải quyết vấn đề. Đồng thời nên có thêm các bài tập nhóm bên cạnh chương trình học.

Sinh viên Bùi Hữu Tiến – lớp CĐTH 14D

 

Theo em, bộ môn Tin học cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tìm hiểu, nghiên cứu sáng tạo cho sinh viên. Bên cạnh vững chuyên môn của mình, thì kỹ năng ứng xử khéo léo cũng góp phần không nhỏ để giúp sinh viên tự tin hơn đặc biệt là các sinh mới ra trường.

Sinh viên Trần Anh Tuấn – lớp CĐTH 14C

 

Thay cho lời kết, xin mượn tạm lời của bạn sinh viên Nguyễn Hoàng Công Minh - lớp CĐ TH 14A để nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trên bước đường sắp tới:

Em rút ra được một điều tâm đắc nhất khi tham quan công ty đó là câu nói của một anh nhân viên đó là: “Trong công việc thì mình phải có tập tánh cẩn thận vì nếu không cẩn thận làm thì kết quả nó sẽ không tốt như mong đợi, muốn thành công chuyện gì thì bản thân phải luôn cố gắng hết mình thực hiện”.

 

Link liên quan:

• Trang web bộ môn Tin Học: xem tại đây
• Fanpage bộ môn Tin Học: xem tại đây
• Trang thông tin tuyển sinh 2016 bộ môn Tin Học: xem tại đây

Bộ môn Tin học ./.