Thi Tay Nghề Hàn MTAVIETNAM 2017 Nơi Thể Hiện Bản Lĩnh Của Sinh Viên Cao Đẳng Nghề Hàn Trường CĐKT Cao Thắng

Ban tổ chức MTAVIETNAM 2017 phối hợp cùng Công ty TNNH Tư vấn CIMA (Đại diện AWS International Agent tại Việt Nam) lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi tay nghề Hàn năm 2017, với 5 đơn vị tham gia gồm: Trường CĐKT Cao Thắng, Trường CĐN Lilama 2, Trường CĐN Dầu khí Vũng Tàu, Công Ty Cổ Phần Cơ Khí - Xây Dựng - Thương Mại ĐẠI DŨNG, Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Và Xây Lắp Công Nghiệp (IMECO).

Hình ảnh các thí sinh tham gia cuộc thi tay nghề HÀN tại MTA Việt Nam 2017 và Giám khảo thầy Tống Văn Trong trường CĐKT Cao Thắng

 

Ban Giám khảo gồm: Thanh tra hàn AWS tại Việt Nam; Đại diện Cơ sở đào tạo (thầy Tống Văn Trong); Đại diện phía Doanh nghiệp.

Nội dung thi ra gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành (phần thực hành gồm 2 vòng: sơ loại buổi sáng và chung kết buổi chiều).

Hình ảnh thí sinh làm bài thi lý thuyết nghề HÀN

Trường CĐKT Cao Thắng có 2 thí sinh tham gia dự thi, tuy các em đang là sinh viên năm thứ 2 (chưa ra trường – Cao đẳng Hàn đào tạo 3 năm) nhưng đã thể hiện năng lực, sự tự tin dù phải tranh tài với những bậc đàn anh là thợ chuyên nghiệp đến từ các công ty.

Vận dụng tốt các kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong nhà trường, 2 sinh viên trường CĐKT Cao Thắng đã được Ban tổ chức đánh giá cao về an toàn, vệ sinh, tác phong công nghiệp, kỹ năng nghề đạt tiêu chuẩn, ngang bằng với những người thợ chuyên nghiệp.

Thí sinh thi thực hành hàn 3G

- Kết thúc cuộc thi, em Nguyễn Phước Đạt và Lê Quang Triệu cùng học lớp Cao đẳng nghề HÀN khóa 2015 của Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã xuất sắc đạt giải nhất và giải ba cá nhân. Đồng thời mang về giải nhì đồng đội cho đoàn Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.

Ban giám khảo trao giải cá nhân

Ban giám khảo trao giải đồng đội

Qua đợt thi này, các em đã thể hiện rất tốt việc đối mặt với thực tế những công việc sau này khi hành nghề. Thành tích đạt được các em khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng qua hơn 110 năm hình thành và phát triển.