Tuyên dương học sinh, sinh viên giỏi nghề

Các học sinh, sinh viên đoạt giải nhất tại Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2016 - Ảnh: Quang Phương

Theo đó có 17 giải nhất, 18 giải nhì, 19 giải ba và 44 giải khuyến khích. Ngoài ra, các tập thể đoạt giải toàn đoàn gồm: giải nhất cho Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức đoạt giải nhì, giải ba cho Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh đoạt giải khuyến khích.

Anh Lâm Đình Thắng, phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, cho biết hội thi là một giải pháp cụ thể của tổ chức Đoàn thành phố và các sở, ngành có liên quan tham gia thực hiện chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố.

“Hội thi năm nay thể lệ, cách thức thi đã được điều chỉnh để tiêu chuẩn, yêu cầu đối với thí sinh tiệm cận với các hội thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tế. Đây cũng là phương thức giúp các bạn học sinh, sinh viên tự đánh giá bản thân, nhà trường đánh giá chất lượng đào tạo so với mặt bằng chung của khu vực, từ đó có những điều chỉnh để có thể tự tin khẳng định trình độ tay nghề, bản lĩnh và kỹ năng trong quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng của VN” - anh Thắng nói.

Hội thi năm nay thu hút 517 thí sinh của 35 trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trường ĐH, CĐ có đào tạo nghề tham gia tranh tài ở 17 nghề.

Q.PHƯƠNG (Tuổi trẻ)