Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” lần thứ 42 Trường CĐ KT Cao Thắng

 

Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 1 tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” lần thứ 42 với chủ đề “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hoạt động đã thu hút nhiều học sinh - sinh viên tham gia.

 

Các bạn HSSV của trường hào hứng đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

 

          “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2016, các bạn HSSV của trường được tư vấn miễn phí về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo…Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu).

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, hơn 500 học sinh sinh viên đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Hơn 450 đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

 

         Một số hình trong Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Các bạn HSSV được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

 

Bạn Phương Thảo sinh viên lớp CĐN ĐTCN 15B tham gia hiến máu tình nguyện

 

Những giọt máu các bạn HSSV  cho đi sẽ mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân, giúp họ sớm vượt qua những khó khăn của bệnh tật

Thầy Cao Thanh Hảo – Cán bộ giảng viên Nhà trường đã tích cực tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện nhiều năm liền.

Tin và ảnh: Nhóm Thông tin Truyền thông Đoàn trường, NTT.