Trường CĐKT Cao Thắng kỷ niệm 110 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong TPHCM trao Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước tặng cho trường CĐKT Cao Thắng

Sáng 19-11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Cao Thắng tổ chức lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 110 năm ngày thành lập (1906 – 2016) và  vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa nguyên Phó Chủ tịch nước CHXH CNVN; Ông Lê Thanh Hải nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM; Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công thương…

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,thầy và trò trường CĐKT Cao Thắng tự hào và ôn lại truyền thống tốt đẹp, không chỉ sáng ngời truyền thống đấu tranh cách mạng mà còn tự hào là địa chỉ, cái nôi đào tạo hàng vạn cán bộ kỹ thuật và những người thợ lành nghề thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Trong số đó,nhiều người đã trở thành cán bộ ưu tú của Đảng và Nhà nước, Anh Hùng Lao Động....Như thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (năm 1911), và học sinh cơ khí tàu biển Tôn Đức Thắng (khóa 1915-1917) đã theo học tại trường.Với110 năm thành lập, trườngCĐKT Cao Thắng được nhắc đến với niềm tự hào là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập của đất nước.

Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM trao cờ truyền thống cho trường CĐKT Cao Thắng 

Từ năm 2011, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được chọn tham gia Dự án HEEAP (Higher Education Engineering Program) và dự án VULII (chương trình phát triển năng lực lãnh đạo cho các trường thành viên của dự án HEEAP). Hàng năm, giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được cử sang Trường Đại học bang Arizona, Hoa Kỳ, dự các khóa bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy và vận dụng trong giảng dạy tại trường. Cũng từ đó, tất cả các hoạt động dạy và học đã liên tục được cải tiến. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là trường cao đẳng kỹ thuật đầu tiên nộp đơn để được kiểm định theo tiêu chuẩn ABET-Hoa Kỳ cho 2 ngành Cơ khí và Điện – Điện Tử.

Văn Phụng