Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” TP. HCM lần thứ 11 năm 2019

Kết quả Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã đạt giải Nhất toàn đoàn, 26 học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc được vinh danh tại Lễ tổng kết đã làm rạng danh ngôi trường Cao Thắng với thành tích: 5 giải Nhất, 11 giải Nhì, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích tranh tài cùng với 546 thí sinh đến từ 27 trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố với 10 ngành nghề gồm: Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Thiết kế website, Hàn, Điện tử, Công nghệ ôtô, Tiện, Kế toán doanh nghiệp, Điều khiển tự động.

Từ kết quả của hội thi đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Nhà trường cho chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ Giảng viên luôn tâm huyết, tận tâm với Sinh viên trong quá trình giảng dạy, sự nỗ lực của các thí sinh trong Hội thi đã tạo nên hình ảnh của Sinh viên Cao Thắng năng động, sáng tạo, có thái độ kỹ năng nghề nghiệp tốt để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã được Thành Đoàn TP. HCM trao tặng Bằng khen và cờ thi đua vì thành tích cao và đã có đóng góp tích cực trong quá trình tổ chức hội thi. Nhiều Giảng viên của trường đã được trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM có đóng góp xuất sắc trong quá trình tổ chức tại 3 Hội đồng thi gồm Điện Công nghiệp, Điện lạnh, Thiết kế Website.

Giảng viên của trường đã được trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM tại Lễ tổng kết

Giảng viên của trường đã được trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM tại Lễ tổng kết

Nhiều thí sinh đạt giải cao trong Hội thi năm 2019 là điển hình gương vượt khó trong học tập Nữ sinh Lê Ngọc Tuyền, thí sinh dự thi ngành Điều khiển tự động, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, bằng ý chí vượt khó và nỗ lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Tuyền đã kiên trì theo đuổi ước mơ, vừa học, vừa làm. Theo Ngọc Tuyền, mọi người hay mặc định những ngành nghề liên quan đến kỹ thuật thì chỉ dành cho các bạn nam, còn nữ thì không phù hợp. “Nhưng với mình, nam hay nữ học nghề, nhất là các nghề liên quan đến kỹ thuật đều được cả, điều quan trọng là bạn có đam mê và yêu nghề đã chọn hay không mà thôi. Thậm chí, mình thấy các bạn nữ còn có những ưu điểm hơn các bạn nam về sự khéo léo, tỉ mỉ, điều đó sẽ tạo ra những sản phẩm có phần tinh xảo hơn”.

Nữ sinh Lê Ngọc Tuyền, thí sinh dự thi ngành Điều khiển tự động chia sẻ tại Lễ tổng kết

Hội thi đã khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao tay nghề; tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên; phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên xuất sắc về kiến thức và khả năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo tại trường.

Sinh viên ngành Điện Công nghiệp tham dự Hội thi

Giảng viên, Học sinh sinh viên, thí sinh dự thi của trường tại Lễ tổng kết