Cuộc thi Solutions for Life – Nơi khởi nguồn những ý tưởng sáng tạo

          Cuộc thi “Solutions for Life” với tên gọi tiếng Việt “Giải pháp cho cuộc sống” là một sân chơi được bộ môn Tin học trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức lần đầu tiên vào 22/05/2016 nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên đang theo học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) của trường nói riêng cũng như các bạn sinh viên đam mê lập trình nói chung cùng thử sức và vận dụng kiến thức áp dụng vào trong những bài toán cụ thể, ứng dụng CNTT vào trong các lĩnh vực khác nhau.

          Như đúng với tên gọi “Solutions for Life – Giải pháp cho cuộc sống”, cuộc thi nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên nâng cao khả năng ứng dụng khả năng lập trình, và các sản phẩm tạo ra từ Công nghệ Thông tin để giải quyết những bài toán trong cuộc sống, ngoài ra cũng góp phần tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa phục vụ nhu cầu thiết thực cho cộng đồng.

          Đến với cuộc thi, các bạn học sinh – sinh viên được tôi rèn khả năng lập trình, nâng cao khả năng tự tìm tòi – nghiên cứu, sáng tạo, tìm hiểu những kỹ thuật, công nghệ mới, giải quyết vấn đề qua những yêu cầu của đề tài. Trong suốt thời gian tham gia, các bạn thí sinh được câu lạc bộ Tin học của bộ môn hỗ trợ khi tạo điều kiện tham gia sinh hoạt các theo các chủ đề hướng đến cuộc thi.

          Qua 05 kỳ tổ chức thử nghiệm trên fanpage bộ môn Tin học (fb.com/cntt.caothang), với ban đầu là những bài toán ứng dụng lập trình vào nhóm ngành Sinh học khi giải quyết những bài toán liên quan đến sinh học phân tử như đúng với tên gọi của cuộc thi “Solutions for Life”, cuộc thi đã thu hút được hơn 200 bài dự thi từ các bạn học sinh – sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường và với hơn 20 phần quà được trao trong suốt thời gian diễn ra.

          Ngoài ra, cuộc thi còn lan rộng tầm ảnh hưởng khi nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội mà cụ thể là bạn Ngô Xuân Vượng đã xuất sắc đoạt giải kỳ 05. Những điều trên cho thấy sức hút và tầm quan trọng trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa và tính thiết thực của cuộc thi.

          Nằm trong kế hoạch đổi mới và nâng cao chất lượng cuộc thi, Ban Tổ chức đề ra một số kế hoạch tổ chức cuộc thi theo hướng chuyên biệt hoá nhắm đến từng đối tượng cụ thể nhằm phát huy năng lực và khả năng của từng bạn thí sinh. Với việc chia thành hai bảng thi đấu (Jun-CKCIT và Sen-CKCIT) với yêu cầu được phân hoá phù hợp với khả năng lập trình của các bạn học sinh – sinh viên, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi đầy hứng khởi nhưng không kém phần thách thức đối với các bạn thí sinh.

          Cùng chờ đón những bài toán thú vị qua từng kỳ của cuộc thi. Hãy đến với chúng tôi, cuộc thi “Solutions for Life”, nơi nâng tầm giá trị IT cho cuộc sống.

==============================

Website Bộ môn Tin học: http://cntt.caothang.edu.vn

Fanpage Bộ môn Tin học: http://fb.com/cntt.caothang

Solutions for Life: http://fb.com/s4l.ckcit