Chung kết cuộc thi Racing With Intel Galileo

      Racing With Intel Galileo là cuộc thi do Bộ môn Tự Động Hóa Trường CĐKT Cao Thắng tổ chức dưới sự tài trợ của chương trình Liên minh Giáo dục Kỹ thuật Đại học HEEAPCông ty Intel Products Việt Nam, với mong muốn tạo ra một sân chơi để sinh viên có thể phát huy tính sáng tạo, niềm đam mê khoa học, góp phần đưa lý thuyết phục vụ ứng dụng thực tiễn.

 

   

  Lấy ý tưởng từ biểu tượng Logo trường CĐKT Cao Thắng, đường đua Racing With Intel Galileo gồm nhiều thử thách khó khăn như: bẻ góc vuông, bẻ góc hình chóp, vượt dốc, chuyển làn, đòi hỏi kỹ năng lập trình thành thạo, quan sát tỉ mỉ, và xử lý tình huống nhạy bén trên sân của các đội đua.


      Ngay từ buổi đầu ra mắt, cuộc thi Racing With Intel Galileo đã thu hút đông đảo sinh viên Tự Động Hóa tham gia, lên đến 24 đội đến từ nhiều lớp khác nhau. Hai mươi board mạch Intel Galileo đã được trao cho các đội, chính thức khởi động cuộc thi, mở ra cơ hội để sinh viên đến gần hơn với công nghệ, trải nghiệm và sáng tạo cùng nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

 

 

      Vạn sự khởi đầu nan, những bước đi chập chững ban đầu luôn đầy khó khăn, thử thách với các đội nhưng được sự dìu dắt, chỉ dẫn tận tình của các thầy cô trong bộ môn, cùng sự nỗ lực học hỏi của chính bản thân, đã chấp cánh cho ước mơ chinh phục đường đua thêm rực rỡ.

 

 

    Hành trình Racing With Intel Galileo từ lúc ươm mần cho đến khi thu hoạch là cả một quá trình nỗ lực không ngừng của các đội chơi. Thử thách chồng chất thử thách, lần đầu tiên được tiếp xúc với board mạch xử lý Intel, lần đầu tiên được lập trình trên nền Arduino, lần đầu tiên phải tự thiết kế cơ khí,…khiến cho các đội gặp không ít khó khăn, vất vả.

 

 

      Trải qua hơn 4 tháng thử thách, một chặng đường không dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của các đội cả về sự quyết tâm, niềm đam mê lẫn tinh thần đồng đội.

 

 

      Sau ba chặng đua mang tên Khởi động, Vượt dốc và Về đích các đội đoạt giải đã chứng minh một cách thuyết phục với ban giám khảo và khán giả rằng mình là một nhóm có kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh xứng đáng.
Hành trình chinh phục đường đua đã khép lại với những phần thưởng xứng đáng nhất dành cho các nhà vô địch.

 


Giải nhất: Đội Fast And Furious
TS. Đào Khánh Dư – hiệu trưởng Nhà trường trao giải và phát biểu.

 


Giải nhì: Đội PCC Galaxy

 


Giải ba: Đội Về Nhất

 

      Cuộc đua Racing With Intel Galileo đã mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ và thắp lên niềm tin vững chắc cho sinh viên rằng “ Tôi là người chiến thắng”. Chung kết “Racing With Intel Galileo 2015” kết thúc cùng ngày trong sự vỡ òa cảm xúc của các đội tham gia, hòa cùng sự hân hoan của các cổ động viên, hứa hẹn một mùa thi racing năm sau sẽ đầy bội thu.

 

 

<<<Xem video clip>>>

- T.B -