Rộn ràng 20 năm ngày tự động hóa

Lễ khai mạc ngày hội Tự Động Hóa 2015 tại trường CĐKT Cao Thắng

          Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, hội Tự Động Hóa TP.HCM đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Hòa cùng sự phát triển chung của hội, bộ môn Tự Động Hóa – trường CĐKT Cao Thắng cũng đã liên tục đổi mới mạnh mẽ về khoa học - công nghệ, chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp tích cực trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, xứng đáng là một trong những thành viên tiêu biểu của hội Tự Động Hóa.

Cô Ngô Thị Thanh Bình – trưởng bộ môn Tự Động Hóa cùng các doanh nghiệp nhận bằng khen của hội TĐH

         Được nhận định là 1 trong 5 nghề “hot” nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện tại và tương lai gần. Đặc biệt là trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay thì bất cứ một ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần nhân sự tự động hóa. Vì vậy, việc đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực tự động hóa có đủ phẩm chất, trình độ là sứ mệnh hàng đầu của Khoa – Nhà trường nói riêng và của hội Tự Động Hóa nói chung. Nhằm khích lệ và phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu của sinh viên trong ngành, hội Tự Động Hóa TP.HCM đã trao các suất học bổng khuyến học cho sinh viên có thành tích nổi bật.

Bạn Võ Văn Thắng và Nguyễn Tô Tử Anh  – sinh viên CĐ Tự Động nhận học bổng của hội Tự Động Hóa

          Trong khuôn khổ chương trình, nhiều công ty đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, thiết bị tự động hiện đại  như: Biến tần, PLC, bộ điều khiển Servor, bộ điều khiển nhiệt độ, đồng hồ đo đếm đa năng, cảm biến, màn hình cảm ứng, Rơle,  đèn báo…tạo cơ hội để sinh viên được tiếp xúc thực tế, hiểu rõ hơn về yêu cầu chuyên ngành đang học, giúp sinh viên định hướng rõ ràng hơn mục tiêu cho bản thân.   

  .

Sinh viên tham quan gian hàng trưng bày thiết bị tự động của các công ty 

Khác với các doanh nghiệp, sản phẩm trưng bày của bộ môn Tự Động Hóa lại chính là những mô hình của sinh viên bộ môn, tạo sự khác biệt thú vị cho khách tham quan. Từ những mô hình mang tính nghiên cứu,  phục vụ phát triển tư duy khoa học như: xe đa hướng, xe tự hành ứng dụng xử lý ảnh, xe dò đường, xe tự cân bằng trên hai bánh, còn có những sản phẩm mang tính ứng dụng thực tiễn cao như máy  in 3D, mô hình nhà máy, mô hình tay gắp, mô hình phân loại sản phẩm…

Khách tham dự và sinh viên tham quan gian hàng bộ môn  Tự Động Hóa

Ngày hội khép lại cùng ngày với nhiều lợi ích thiết thực. Trong xu thế hội nhập và phát triển thì hội Tự Động Hóa lại càng phát huy tác dụng trong vai trò hỗ trợ, hợp tác và kết nối giữa các đơn vị, các cá nhân tổ chức trong ngành. Bộ môn Tự Động Hóa nói riêng và trường CĐKT Cao Thắng nói chung luôn tự hào là thành viên và đồng hành cùng hội vì nỗ lực xây dựng và phát triển nền tự động hóa của đất nước. 

By: Phan Hồng Thiên