CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TẠI STUST

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (CĐKT Cao Thắng) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) ngày 15/5/2018 để giới thiệu cho sinh viên về chương trình liên thông bậc đại học ngành Tự động hóa quốc tế. Theo đó, các em sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, chi phí ký túc xá và nhận được trợ cấp 5.000 TWD mỗi tháng (tương đương 3.477.900 VNĐ). Tổng thời gian học tập và thực tập là 2,5 năm, trong đó 1,5 năm học tại STUST và 1 năm thực tập tại Công ty Dệt May Đài Nam.


  

Hình 1. Buổi gặp gỡ đầu tiên giữa đại diện STUST với đại diện và sinh viên trường CĐKT Cao Thắng

 

Sau quá trình tìm hiểu về chương trình và các điều kiện sinh hoạt học tập, sinh viên trường CĐKT Cao Thắng đã chăm chỉ luyện tập thi chứng chỉ năng lực Anh ngữ quốc tế TOEIC để đáp ứng điều kiện đầu vào của chương trình du học và đạt được các kết quả khả quan. Ngoài việc hoàn tất hồ sơ đăng ký, các em sinh viên đã rất nỗ lực vượt qua các bài test và các vòng phỏng vấn. Theo đó trường CĐKT Cao Thắng đã có 100% số sinh viên đăng ký tham gia trúng tuyển vào chương trình du học.

Tạm biệt thành phố Hồ Chí Minh, tạm biệt Việt Nam, các em đã bắt đầu chuyến du học từ tháng 9/2018 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2020. Bước đầu sẽ là một chặng đường đầy gian nan vất vả khi đây là lần đầu tiên các em đặt chân ra nước ngoài, nhưng với sự quyết tâm nỗ lực các em đã dần thích nghi được với môi trường mới. Qua chia sẻ, sinh viên khẳng định được học tập tại STUST là một cơ hội phát triển rất lớn bởi các em được tiếp xúc với công nghệ mới hiện đại, môi trường học tập tích cực, khuôn viên khang trang, điều kiện sinh hoạt thuận lợi và đặc biệt được học và sinh hoạt cùng với các bạn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác như: Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Mông Cổ, ....

 

  Hình 2. Khuôn viên và phòng học của trường STUST.

 

Hình 3. Sinh viên CTTC đặt chân đến STUST.

 

Hình 4. Tham quan Đài Loan cùng các bạn sinh viên quốc tế.

 

Chúc các em gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành tốt chương trình!


By: Ngọc Bích