Sinh viên cao thắng với cuộc thi ASU/AWS EDUHACKATHON 2017

      Cuộc thi tập trung vào vấn đề thành phố thông minh, sinh viên sẽ sử dụng công nghệ AWS để giải quyết các vấn đề thực tế ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới như: điều tiết giao thông, chính phủ điện tử, chăm sóc sức khoẻ, dữ liệu mở… Khi tham gia cuộc thi, sinh viên được cung cấp các thiết bị phần cứng cần thiết như Amazon Echo Dot, Rasberry Pi, PCDuino và được sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services.

Lễ Khai Mạc cuộc thi ASU/AWS EduHackathon 2017

 

      Cuộc thi bắt đầu từ ngày 3 tháng 10 năm 2017. Các đội tham gia phải trình bày ý tưởng của mình bằng tiếng Anh và gửi về cho ban tổ chức để đánh giá, xét duyệt. Các đội được vào vòng chung kết đã có 3 tháng để chuẩn bị bài báo cáo, mô hình hóa giải pháp của nhóm mình để báo cáo trước hội đồng giám khảo.

      Và ngày 10 tháng 1 năm 2018, đội tuyển CKC3 gồm 3 bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường CĐKT Cao Thắng đã cùng với 29 bạn sinh viên thuộc 9 đội dự thi khác đến từ các trường Đại học trên toàn quốc đã có buổi thuyết trình về đề tài của nhóm mình tại vòng chung kết cuộc thi.

Đội tuyển CKC3 – trường CĐKT Cao Thắng do thầy Lữ Cao Tiến hướng dẫn tham gia cuộc thi

 

      Các đội thi đã mang đến những bài thuyết trình cực kỳ ấn tượng về ý tưởng, mô hình hóa giải pháp và các kết quả thu được sau hơn 3 tháng nghiên cứu và chuẩn bị.

      Và sau những sau những giờ phút thuyết trình, hỏi đáp căng thẳng và sôi nổi, đội tuyển Curiosity đến từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải nhất với sản phẩm máy đọc bằng ngón tay cho người khiếm thị, giải nhì là đội ViBot đến từ trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG HCM với chatbot hỗ trợ chính phủ, đồng giải ba thuộc về đội Puzzle App cũng thuộc trường ĐH KHTN – ĐHQG HCM với hệ thống đồng bộ và tích hợp dữ liệu thông qua nhiều ứng dụng và đội Smart Traffic từ ĐH Bách Khoa – HCM với ý tưởng điều tiết giao thông theo thời gian thực.

Đội tuyển CKC3 – trường CĐKT Cao Thắng thuyết trình đề tài

      Đội CKC3 của trường CĐKT Cao Thắng (Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin 16)– đội CĐ duy nhất tham gia, đến với cuộc thi với đề tài “Giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông của TP. HCM”, đã rất tự tin đưa ra những giải pháp kết hợp giữa điện toán đám mây và các thiết bị của Amazon cung cấp và nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo. Tuy nhiên, như một nhận định của ban giám khảo, một vài chi tiết và mức độ khả thi của đề tài cần được nghiên cứu kỹ hơn nữa để có thể ứng dụng vào thực tế. Và với mục đích giao lưu, học hỏi về kiến thức cũng như về ý tưởng sáng tạo của các đội thi, hy vọng năm sau các bạn CKC – Bộ Môn Tin Học sẽ chuẩn bị tốt hơn và đạt được giải cao của cuộc thi.

Tổng kết cuộc thi

Bộ môn Tin học