Hội thảo đào tạo liên kết kỹ thuật viên Thang máy Schindler-Cơ điên tử Cao Thắng

Tới dự buổi hội thảo có thầy Đào Khánh Dư - hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Tấn Dũng – trưởng Phòng đào tạo; thầy Nguyễn Phùng Tấn - trưởng khoa cơ khí; thầy Nguyễn Quốc Văn – phó Khoa Cơ khí; thầy Nguyễn Thanh Phước - trưởng bộ môn Cơ điện tử; cô Ngô Thị Thanh Bình –phó Phòng Quan hệ hợp tác quốc tế; cùng thành phần không thể thiếu là hơn 150 sinh viên các ngành CĐ Cơ điện tử và CĐ Cơ khí khóa 15. Về phía công ty thang máy Schindler có ông Raul Carbajal - tổng giám đốc công ty thang máy Schindler Việt Nam; ông Lê Quốc Hùng – Giám đốc kỹ thuật và đào tạo; bà Nguyễn Thị Thu Nga – phòng Phát triển và gắn kết tài năng; ông Nguyễn Anh Quân – điều phối chương trình. Trong buổi hội thảo này, đại diện các sinh viên lớp đào tạo liên kết khóa 13 và 14 cũng có mặt để hỗ trợ và chia sẻ với các em sinh viên khóa sau.

Thầy Đào Khánh Dư - hiệu trưởng nhà trường - phát biểu tại buổi hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, thầy Đào Khánh Dư - hiệu trưởng nhà trường –đã thể hiện sự vui mừng và vinh hạnh đuợc hợp tác cùng công ty Schindler trong việc đào tạo sinh viên. Qua sự thành công của 2 lớp đào tạo liên kết là CĐ CĐT 13S và CĐ CĐT 14S, nhà trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và gắn kết lâu dài với doanh nghiệp.

Năm nay đã là năm thứ 3 công ty Thang máy Schindler phối hợp với trường CĐ KT Cao Thắng mở lớp liên kết này. Đây là lớp học đuợc công ty thang máy Schindler trao học bổng cho sinh viên, nhà trường chịu trách nhiệm đào tạo. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đuợc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của công ty thang máy Schindler.

 Thương hiệu Schindler nổi tiếng là nhà cung cấp giải pháp di chuyển thông minh và bền vững trên toàn cầu.  Để duy trì sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành thang máy, Schindler đã chọn Cao Thắng làm đối tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nhóm lắp đặt, bảo trì thang máy. 

Ông Raul Carbajal phát biểu tại hội thảo

Cũng trong buổi hội thảo, ông Raul Carbajal - Tổng giám đốc công ty thang máy Schindler Việt Nam đã dành những lời cảm ơn đến trường CĐ KT Cao Thắng, và mong muốn sự hợp tác tốt đẹp giữa 2 đơn vị. Kèm theo đó là những giới thiệu về công ty thang máy Schindler đến với các em sinh viên, những người sắp tới sẽ tham gia vào bài test của công ty để chọn ra 30 em sinh viên suất xắc nhất vào học lớp liên kết này.

Năm 2014, Trường CĐKT Cao Thắng và Công ty Schindler Việt Nam đã ký hợp đồng liên kết đào tạo kỹ thuật viên thang máy và Cơ điện tử. Đối tượng được tuyển chọn tham gia chương trình là Sinh viên ngành Cơ điện tử đã học xong năm nhất. Sinh viên tham gia chương trình này học 2 năm tại Cao Thắng và 1 năm thực tập tại công trường công ty Schindler. SV được cấp học bổng toàn phần trong suốt 2 năm tại Cao Thắng, và được trả lương khi thực tập tại Schindler. Ngoài ra, SV còn được Schindler bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ để có khả năng giao tiếp tốt trong công việc sau này.

Cty Thang máy Schindler và Trường CĐKT Cao Thắng ký kết hợp đồng đào tạo liên kết "Kỹ thuật viên thang máy-Cơ điện tử" từ năm 2014

Đến nay, chương trình đã tuyển được hai khoá cho 2 lớp CĐ CĐT13S và CĐ CĐT14S, mỗi lớp 20 SV.  Nhà trường phân công GV có năng lực chuyên môn giỏi, tính kỹ luật cao để giảng dạy cho các lớp liên kết này. Khoá đầu tiên sẽ tốt nghiệp tại Cao Thắng trong tháng 7/2016.

Ông Lê Quốc Hùng giới thiệu về công ty

Sau phần phát biểu của ông Raul Carbajal, ông Lê Quốc Hùng – Giám đốc kỹ thuật và đào tạo - đại diện công ty giới thiệu về lĩnh vực thang máy của công ty, cũng như giới thiệu môi trường làm việc của các em sinh viên lớp liên kết sau khi các em tốt nghiệp. Ông Hùng cũng cho biết thêm, với lớp liên kết năm nay, công ty sẽ chọn 30 em vào học lớp này (thay vì 20 em như 2 khóa trước). Đối tượng là các em sinh viên năm nhất, đang học ngành CĐ CĐT và CĐ CK và vượt qua đuợc bài test sắp tới

Thầy Nguyễn Thanh Phước giới thiệu về lớp liên kết Schindler – Cơ điện tử

Cũng trong chương trình, nhằm giúp các sinh viên khóa 15 hiểu rõ hơn về chương trình liên kết này, thầy Nguyễn Thanh Phước - trưởng BM Cơ điện tử - giới thiệu rõ nét về chương trình liên kết, các lợi ích của sinh viên khi đuợc học lớp liên kết. Thông qua phát biểu của mình, thầy cho rằng đây là cơ hội tốt để các em có thể được học với chất lượng đào tạo tốt nhất của trường, và có cơ hội làm việc cho công ty lớn như Schindler. Do nhu cầu sử dụng nguồn lực ngày càng tăng, năm nay chương trình mở rộng thêm cho ngành cơ khí. Tổng số sinh viên cho lớp CĐ CĐT15S sẽ là 30 SV. Trong đó 20 CĐT và 10 CK. SV tốt nghiệp chương trình này sẽ có 2 văn bằng: 1/ Bằng cử nhân Cơ điện tử do Trường Cao Thắng cấp. 2/ Bằng kỹ thuật viên lắp đặt, vận hành thang máy, do Schindle cấp.

Sinh viên Lê Nguyên chia sẻ cảm nhận qua 2 năm được học lớp liên kết

Sinh viên Lê Nguyên - lớp trưởng CĐ CĐT 13S - đại diện cho các sinh viên đang theo học lớp đào tạo liên kết, chia sẻ những kinh nghiệm và cảm nhận của mình trong suốt quá trình được học lớp đào tạo liên kết này.

 

Phần cuối chương trình, các em sinh viên đuợc gặp gỡ, giao lưu và đặt câu hỏi cho các thầy cô và đại diện công ty. Đây thực sự là phần được các sinh viên quan tâm. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh các chính sách nhân sự của công ty, các cơ hôi việc làm tại công ty, chế độ đãi ngộ, chương trình đào tạo. Khi được một bạn sinh viên nữ hỏi về việc liệu có nhận sinh viên nữ vào lớp liên kết này hay không, đích thân ông Carbajal đã trả lời rằng hoàn toàn được. Thông qua phần giao lưu này, ông Lê Quốc Hùng cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên nếu năm nay chưa có cơ hội được “là một phần của Schindler” thì các em hãy cứ cố gắng phấn đấu, đến khi ra trường các em vẫn có thể xin ứng tuyển vào các vị trí kỹ thuật của công ty.

Chị Nga, Phòng Nhân sự Cty Schindler giới thiệu chính sách cty và trả lời câu hỏi của sinh viên.

Ông Raul Carbajal, tổng giám đốc Cty Schindler trả lời câu hỏi của sinh viên

 

Thầy Nguyễn Thanh Phước, Trưởng BM Cơ Điện Tử trả lời cấu hỏi của SV

Thầy TS. Đào Khánh Dư, Hiệu Trưởng Trường CĐKT Cao Thắng trả lời câu hỏi của sinh viên

Kết thúc buổi hội thảo, gần 100% sinh viên đã đăng kí thử sức mình trong đợt test sắp tới để được học lớp đào tạo liên kết năm thứ 3 này. Đây là tín hiệu tích cực, thể hiện sự hấp dẫn và đúng đắn của chương trình.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và đại diện công ty

Trường Cao Thắng luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo và không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, trang thiết bị dạy học để  luôn là nơi cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao. Với kết quả tích cực từ buổi hội thảo, chúng tôi mong rằng sẽ có những thế hệ sinh viên mới tiếp nối thành công của các khóa trước để thể hiện tài năng, bản lĩnh và truyền thống “Đoàn kết - Yêu nước - Giỏi nghề” của sinh viên Cao Thắng.

 Trung Ngư