Kỹ Năng chuẩn bị hồ sơ xin việc

Đến dự và chia sẻ có Anh Phạm Phú Sang – Trưởng Ban phát triển kinh doanh, Chị Phạm Thị Tuyết Trinh – Phụ trách nhân sự, Chị Nông Thị Thuỳ Dương – Phụ trách hợp tác đào tạo từ công ty Cổ Phần Misa và Anh Lê Quang Cường – Giám đốc tổng đại lý công ty Dai Ichi Life – là cựu sinh viên kế toán Cao Thắng Niên khoá 2010 -2013 và hơn 100 bạn sinh viên kế toán năm cuối.

Buổi tọa đàm với mong muốn giúp các bạn sinh viên năm cuối nắm thông tin về cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động, cũng như trải nghiệm qua phỏng vấn thử. Qua đây chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các bạn khi tham gia các cuộc phỏng vấn thực.

Thầy Vũ Đình Kết đã thay mặt Bộ môn Kinh tế và các bạn Sinh viên kế toán Cao Thắng gửi đến Đại diện Công ty Cổ Phần Misa và Anh Cường cựu sinh viên bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành nhất vì những nỗ lực và tâm huyết dành cho chương trình này.

Trước khi bắt đầu buổi chia sẻ, các bạn sinh viên được khởi động bằng bài nhảy “ Chickend Dance” để tinh thần sảng khoái. Cả hội trường như nóng lên cùng với điệu nhạc sôi động và gần gũi ấy.

Tiếp tục chương trình, Anh Phạm Phú Sang đã chia sẻ với các bạn sinh viên về cách thức gửi mail hồ sơ xin việc, tạo một CV xin việc như thế nào để ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng, đã đặt ra một số câu hỏi trao đổi để rõ hơn về cách thức chuẩn bị cho hồ sơ xin việc của mình.

“Qua những câu hỏi của mình, các bạn sinh viên Kế toán Cao Thắng đã thể hiện mình năng động và luôn mong muốn được học hỏi nhiều hơn” đó là những điều mà Công ty Misa đã nhận xét về các bạn sinh viên Cao Thắng.

Sau đó, Anh Cường với tư cách là một người đàn anh đi trước đã chia sẻ cùng các bạn về trải nghiệm và nỗ lực của bản thân như thế nào để đạt được thành quả như ngày hôm nay của anh.

Phần nội dung được mong chờ nhất của buổi chia sẻ là Phỏng vấn thử. Rất nhiều bạn sinh viên xung phong tham gia. Điểm đặc biệt ấn tượng mà các nhà tuyển dụng phải ngạc nhiên là mỗi bạn sinh viên đến với chương trình đều cầm trên tay bộ CV của mình. Các bạn mong muốn chủ động được học hỏi, được các anh chị góp ý để hoàn thiện hơn.

Buổi chia sẻ kỹ năng cho các sinh viên năm cuối ngành kế toán Trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng đã diễn ra thật sôi nổi, vui tươi. Hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với những cơ hội việc làm yêu thích trong tương lai của mình.