Chung Kết Cuộc Thi “Tài Năng Kế Toán” Lần 1 – Năm 2016

Đến tham dự và cổ vũ cho các độ thí sinh dự thi có ThS. Vũ Đình Kết – Trưởng bộ môn kinh tế - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; Thầy Lê Hiếu Để - Bí thư đoàn trường; cùng quý thầy cô giảng viên Bộ môn Kinh tế; Các đồng chí Ban Thường trực Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường, và hơn 300 sinh viên- cổ động viên tham dự.

Cuộc thi Tài năng kế toán không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi lẫn nhau mà còn là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp sinh viên vui chơi một cách lành mạnh, từ đó hun đúc tình yêu đam mê nghề nghiệp cho các em. Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên đã được rèn luyện, gợi nhớ, vận dụng những kiến thức đã được học trên giảng đường, nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ... Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể giảng viên Bộ môn Kinh tế, cuộc thi diễn ra đầy hấp dẩn, bổ ích và sáng tạo.

Toàn cảnh Vòng chung kết của cuộc thi “Tài năng kế toán” năm 2016

 

Là người khơi nguồn sáng tạo- trưởng ban tổ chức cuộc thi, Thầy Vũ Đình Kết rất vui mừng trước những thành công mà cuộc thi đã đạt được. Thầy xúc động chia sẻ với sinh viên rằng, tất cả các thành viên tham dự cuộc thi đều đã là người chiến thắng. Với tình cảm và tâm huyết của mình thầy đã nhắn nhủ tất cả các bạn sinh viên với nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, hãy sống và cống hiến hết mình, để có những trải nghiệm thú vị trên con đường tìm kiếm chính mình, chiến thắng chính mình. Bộ môn Kinh tế sẽ luôn đồng hành, tiếp tục duy trì, tổ chức các cuộc thi học thuật, tạo ra những sân chơi bổ ích, khoa học cho sinh viên ngành Kế Toán trong toàn trường.

 


Thầy Ths. Vũ Đình Kết có đôi lời chia sẻ với sinh viên về cuộc thi


Vòng chung kết cuộc thi được thực hiện theo môtip cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, một trong những gameshow truyền hình được yêu thích nhất của giới trẻ học đường. Vòng chung kết cuộc thi là cuộc so tài giữa 32 thí sinh xuất sắc nhất vòng 2, trong đó có cả những sinh viên năm thứ nhất thi đấu với các anh chị sinh viên năm thứ ba, điều này tăng thêm phần thú vị cho cuộc thi.

32 thí sinh đã sẵn sang để trả lời câu hỏi của cuộc thi “Tài năng kế toán” năm 2016

 

Mở đầu vòng thi là gói 5 câu hỏi trắc nghiệm. Câu hỏi xoay quanh những mảng kiến thức xã hội, kiến thức đại cương ngành kế toán... Câu hỏi “ Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận huyện” và “Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng thành lập năm 1906 với tên gọi ban đầu là gì” được các thí sinh đánh giá là thiết thực và gần gũi nhưng ý nghĩa sâu xa.


Các bạn sinh viên trả lời gói 5 câu hỏi đầu tiên

 

Sau câu hỏi số 5, trên sàn thi đấu còn 7 người. Để cuộc thi thêm sôi động và cổ vũ tinh thần của người chơi ban tổ chức đã khởi động vòng cứu trợ từ sinh viên bằng trò chơi vận động: “Chuyển thun”. Đây là một trò chơi nhỏ, nhưng tinh thần đồng đội rất cao, chính các bạn sinh viên đã được trải nghiệm tinh thần hoạt động nhóm rất vui vẻ và lý thú.

.

Các sinh viên nhiệt tình tham gia trò chơi cứu trợ lần 1

 

Các thí sinh được cứu trợ đã trở lại sàn thi đấu. Gói tiếp theo là 15 câu hỏi ngắn, trả lời tự luận các kiến thức thời sự kinh tế và kiến thức chuyên sâu ngành kế toán. Người chơi có 30 giây để trả lời mỗi câu hỏi, và ghi đáp án của mình lên tấm bảng xanh.

Các bạn sinh viên trở lại sân đấu với gói câu hỏi tự luận

 

Các bạn sinh viên đắn đo suy nghĩ về đáp án cho câu hỏi

 

Với câu hỏi tự luận thứ 10 đã gây rất nhiều khó khăn cho người chơi, nên đã nhờ đến sự cứu trợ của quý thầy cô. Là những người thầy cô mẫu mực trên bục giảng, đến với cuộc chơi, thầy cô cũng vui chơi hết mình làm cho không khí vô cùng sôi động. Các bạn sinh viên rất thích thú tiết mục này.

Thầy cô nhiệt tình tham gia trò chơi cứu trợ lần 2

 


Bạn Kim Phụng – CĐ KT 13 "thí sinh ngồi trên sàn lâu nhất”.

 

Để giải toả sự hồi hợp, căng thẳng của các đội cũng như tạo lại hứng khởi và tinh thần cho khán giả, Ban tổ chức dành ra những tiết mục văn nghệ để giao lưu và tăng phần hào hứng từ HSSV là cổ động viên phía dưới khán đài.

Tiết mục múa cặp được thể hiện bởi hai bạn Nguyễn Thị Thu Lan và Phạm Văn Sơn sinh viên kế toán khóa 2015

 


Các thí sinh còn lại tham gia câu hỏi tình huống để xác định người chiến thắng

 

Trải qua 15 câu hỏi của phần thi tự luận, 4 gương mặt xuất sắc nhất còn lại trên sàn đấu đã chuyển qua hình thức thi tình huống trả lời trực tiếp. Các thí sinh có 3 phút suy nghĩ về tình huống và được quyền xung phong lên trả lời đầu tiên. Thời gian trình bày là 2 phút. Các thí sinh đều nỗ lực để đưa ra chính kiến của bản thân mình, vận dụng tối đa những kiến thức đã được học để xử lý tình huống đầy khó khăn do ban giám khảo đề ra.

Ban giám khảo gồm 3 các thầy cô trong khoa, với sự công tâm và nhiệt huyết của mình, đã xác định được các vị trí chiến thắng của cuộc thi.

 


Các thí sinh vào vòng chung kết được trao giấy chứng nhận từ Đoàn trường

 


Hai bạn Hồ Thị Thúy Nga và Trương Tấn Tài lớp CDKT13 đã giành giải nhì và giải ba của cuộc thi  đang nhận giấy khen và giải thưởng từ Ban tổ chứcBạn Trần Thị Thủy lớp CDKT13 đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Tài năng kế toán năm 2016”

 


Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ Chức
 

Cuộc thi Tài năng Kế toán lần 1 năm 2016 đã khép lại với biết bao cảm xúc lan toả. Niềm vui của những người chiến thắng, sự tiếc nuối của các bạn chưa về tới đích. Nhưng trên tất cả, ai cũng vui, cũng tự hào về những gì mình đã làm được và quan trọng hơn cả chính là quyết tâm, sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện mình. Âm hưởng của cuộc thi sẽ còn là điểm khơi nguồn cho những hành động và những sáng tạo tiếp theo.

Tạm biệt cuộc thi Tài năng kế toán 2016 và hẹn gặp lại mùa giải sau – Tài năng kế toán 2017 – hứa hẹn hấp dẫn về nội dung, phong phú về hình thức để trở thành sân chơi được yêu thích nhất dành cho sinh viên ngành kế toán trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.