Hội thảo Hướng nghiệp SCHINDLER - Cao Thắng

      Việt Nam đang phát triển không ngừng và đất nước đang cần những kỹ thuật viên có tay nghề cao hơn bao giờ hết. Nhằm giúp cho các em sinh viên bắt kịp được xu hướng này và thành công với con đường sự nghiệp của mình, ngày 20 tháng 3 vừa qua, Schindler Việt Nam đã hợp tác với trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng tổ chức chương trình hội thảo hướng nghiệp với mục đích cung cấp cho các em sinh viên cái nhìn bao quát hơn về thị trường việc làm hiện tại với khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam và những sự chuẩn bị cần thiết khi làm trong lĩnh vực này cùng với thông tin về cơ hội việc làm tại tập đoàn Schindler.

      Đối tượng tham dự hội thảo là các em sinh viên năm 2, năm 3 các ngành Điện – Điện tử; Cơ khí; Cơ điện tử; Tự động hóa

     Tới dự hội thảo, về phía công ty Schindler có giám đốc kỹ thuật, giám đốc nhân sự, cùng các nhân viên phòng kỹ thuật và phòng nhân sự. Về phía trường CĐKT Cao Thắng, có thầy Lê Đình Kha – Trưởng phòng TCHC; Nguyễn Phùng Tấn - trưởng khoa Cơ khí, thầy Nguyễn Quốc Văn – Phó trưởng khoa cơ khí; Thầy Nguyễn Thanh Phước – Trưởng Bộ môn Cơ điện tử; Cô Ngô Thị Thanh Bình – Trưởng bộ môn Tự động hóa; cùng hơn 300 sinh viên đến từ các ngành: Cơ khí, Cơ điện tử, Điện – điện tử, và Tự động hóa.

     Giới thiệu về tập đoàn Schindler: Mr. Yên – Giám đốc kỹ thuật của công ty đã cung cấp cho sinh viên những thông tin cơ bản về tập đoàn thang máy Schindler và những dự án công ty đã và đang thực hiện.

      Tập đoàn Schindler Được thành lập từ năm 1874 ở Thụy Sĩ, tập đoàn Schindler nhanh chóng trở thành nhà cung cấp lắp đặt và bảo trì thang máy hàng đầu thế giới. Với những phát minh mang tính đột phá và thân thiện với môi trường cùng với hệ thống phân luồng lưu lượng thông minh, Schindler đã góp phần rất lớn vào việc xây dựng 1 thế giới năng động và chuyển động không ngừng. Trong 3 năm liên tiếp, 2011, 2012, và 2013, Schindler vinh dự được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 100 công ty sáng tạo nhất thế giới cùng với 2 dòng thang máy của Schindler được trao tặng giải thưởng cao quý “Sản phẩm kiến trúc sáng tạo”. Đứng sau sự thành công đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

      Schindler Việt Nam Được thành lập vào năm 1995 và là công ty đầu tiên sản xuất thang máy 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Khi vừa mới thành lập, công ty chỉ nhập khẩu, lắp đặt và bảo dưỡng các dòng sản phẩm thang máy và thang cuốn của Schindler. Đến năm 1998, Schindler cho xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam, chuyên sản xuất khung, dầm và thang máy, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Qua quá trình hoạt động cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, Schindler nhanh chóng trở thành công ty lắp đặt, bảo trì và sản xuất thang máy hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án lớn như Vincom, Parkson, Lotte (Hà Nội), Cresent Mall. Schindler Việt Nam có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng. Ngoài ra còn có văn phòng đại diện tại Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang.

Việt Nam, quá khứ, hiện tại và tương lai

      Sự phát triển và thay đổi của Việt Nam, trong quá khứ, cho tới hiện tại và tương lai, đặc biệt là sự phát triển về kỹ thuật và xây dựng. Vì thế Việt Nam đang cần những kỹ thuật viên có tay nghề cao hơn bao giờ hết – Giám đốc nhân sự công ty Schindler chia sẻ.

Tại buổi hội thảo – giám đốc nhân sự công ty Schindler đã hướng dẫn các bạn sinh viên cần chuẩn bị những kỹ năng gì để bắt kịp xu hướng phát triển của đất nước và thành công trong sự nghiệp.

Bà cũng cung cấp cho sinh viên thông tin về cơ hội nghề nghiệp, môi trường làm việc và con đường phát triển sự nghiệp tại tập đoàn

Rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến các cơ hội việc làm, cũng như những thử thách mà các bạn sẽ gặp khi đi làm. Các bạn tích cực đặt câu hỏi cho đại diện tập đoàn về các thắc mắc của bản thân.

Các thành viên ban giám đốc của tập đoàn Schindler phỏng vấn các bạn sinh viên tại chỗ, và những bạn sinh viên đủ điều kiện sẽ được gọi vào vòng phỏng vấn tiếp theo tại trụ sở chính của Schindler Việt Nam.

- T.B -