Chung kết Cuộc thi Lập trình điều khiển đua xe tự động CKC-ECR 2015

          Cuộc thi  do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường CĐ KT Cao Thắng phối hợp khoa Điện tử - Tin học cùng CLB Điện tử (ECKC Club) tổ chức. Cuộc thi được tài trợ bởi công ty TNHH sản xuất thương mại cơ ký Hồng Ký.

 


Đến tham dự cuộc thi có Thầy Trương Quang Trung – Trưởng khoa Điện tử - Tin học;
thầy Trần Thanh Trang – Phó trưởng khoa Điện tử - Tin học, thầy Huỳnh Xuân Dũng – Phó bộ môn ĐTCN,
thầy Lại Nguyễn Duy – Phó bộ môn ĐTTT

         Đây không chỉ là sân chơi để giải trí mà còn là dịp để các bạn trẻ thử sức chế tạo ra những sản phẩm trong lĩnh vực vi điều khiển. Sinh viên Lê Hoàng Tuấn - lớp TC ĐT 13A – Đội Best RC, chia sẻ: “Những người tham gia luôn tập trung xem chiếc xe của mình trình diễn như thế nào trên đường đua, vì phần lớn xe dự thi do các bạn tự mày mò chế tạo. Cứ sau một vòng đua, người chơi sẽ nhận ra chiếc xe của mình còn những hạn chế, khiếm khuyết ở chỗ nào để bổ sung, khắc phục cho nó hoàn thiện hơn. Mà khi khắc phục được rồi thì coi như trình độ trong lĩnh vực điều khiển tự động của mình được nâng lên một bậc. Đó là những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích đối với SV”.

 

         Là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại trường CĐ KT Cao Thắng nhưng các đội lại tỏ ra là những tay chơi rất lành nghề và có phong độ ổn định. Sau nhiều vòng thi đấu gay cấn và nhiều bất ngờ, đội Ụt Ụt đã giành chiến thắng chung cuộc thuyết phục.Thầy Huỳnh Xuân Dũng – Phó trưởng Bộ môn ĐTCN trao giải cho đội xuất sắc nhất


         ECR là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên yêu thích công nghệ có cơ hội được sáng tạo và trải nghiệm các ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào thực tiễn.

 

         Cuộc thi ECR năm đầu tiên đã thu hút được hơn 40 đội chơi đến từ các ngành nghề đào tạo của trường. Với tham vọng tạo một sân chơi công nghệ thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên đam mê trong lĩnh vực điều khiển tự động và lập trình hệ thống nhúng, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường sẽ tiếp tục phối hợp với các khoa, CLB để tổ chức thường niên cuộc thi này nhằm phát huy khả năng sáng tạo, niềm đam mêm khoa học của sinh viên.Đội N&N gồm 2 thành viên đến từ lớp Điện tử truyền thông 12AĐội DKD13B gồm 3 thành viên đến từ lớp Điện tử truyền thông 13BĐội NPT chỉ gồm 2 thành viên nữ đang thử sân trước giờ thi đấu


 

         Mô hình xe đua tự động được ra đời từ Nhật bản và phổ biến trong giới sinh viên yêu công nghệ Việt Nam từ vài năm trở lại đây. Xe được lập trình trên máy tính và có sự tương tác với các yếu tố môi trường chủ yếu là ánh sáng ở những điều kiện khác nhau.Xe đua do các bạn Sinh viên tự thiết kế, chế tạo và lập trìnhCác đội thi đấu với nhau trên đường đuaBan tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội dự thi.Các đội đoạt giải cuộc thi "Lập trình điều khiển đua xe tự động CKC-ECR 2015"

Tin và ảnh: NTT