Cuộc thi OLYMPIC tin học sinh viên Việt Nam 2016

 Đây là kỳ thi do Hội tin học Việt Nam, Bộ giáo dục và đào tạo, Hội sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm tạo sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên yêu thích tin học đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Năm nay, cuộc thi được tổ chức từ ngày 29/11 đến ngày 2/12, tại trường Đại học Nha Trang. Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã bước qua tuổi 25, cuộc thi đã trở thành truyền thống và là nơi để các anh tài công nghệ thông tin khẳng định bản thân mình. 

Để chuẩn bị cho cuộc thi năm nay, bộ môn Tin học đã chọn các bạn sinh viên giỏi từ các lớp CĐTH15 và CĐTH16 để thành lập đội tuyển, tiến hành bồi dưỡng – ôn luyện trong 6 tuần, sau đó chọn ra 3 bạn xuất sắc nhất để dự thi.

Đội tuyển Olympic tin học trường Cao Thắng - Từ phải qua: Nguyễn Thanh Thế (CĐTH 15D), Nguyễn Phước Hậu (CĐTH 15C), Nguyễn Thanh Phong (CĐTH 16A), Thầy Vũ Đình Bảo (trưởng đoàn)

Chung cuộc, đội tuyển trường Cao Thắng đã giành được 3 giải

·        Một giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thanh Phong, sinh viên lớp CĐTH 16A. Phong cũng là thí sinh duy nhất được giải khi còn học năm nhất.

·        Hai giải khuyến khích thuộc về hai bạn Nguyễn Thanh Thế, lớp CĐTH 15D và em Nguyễn Phước Hậu, lớp CĐTH 15C.

 

Sinh viên trường Cao Thắng được trao giải thưởng trong lễ bế mạc

Đây là lần đầu tiên trường Cao Thắng quay trở lại đấu trường này sau hơn 10 năm vắng bóng. Kết quả này là một sự khích lệ rất lớn đối với các em sinh viên cũng như tập thể bộ môn Tin học, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Sau quá trình ôn luyện và thi đấu, bằng khen, giải thưởng không phải là thứ quan trọng nhất mà các bạn nhận được mà đó là những giá trị đến từ khoảng thời gian mà các bạn được ôn tập cùng nhau: tri thức, kỹ năng, trải nghiệm, các mối quan hệ và còn nhiều hơn thế nữa.

Sau giờ thi căng thẳng, đội tuyển tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang

Các bạn sinh viên trường Cao Thắng ơi! Nếu yêu thích tin học, hãy theo đuổi đam mê đó đến cùng, cố gắng học tập, rèn luyện mỗi ngày, trở thành những sinh viên ưu tú. Hãy sẵn sàng để đương đầu với mọi khó khăn và thách thức, để rồi cơ hội sẽ đến chỉ dang tay bắt lấy mà thôi.

Hẹn gặp lại các bạn trong kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam năm 2017.

Bộ môn Tin học ./.