Cuộc thi olympic tin học cao thắng lần 3 - 2017

 

Hình ảnh cuộc thi Olympic Tin Học Cao Thắng Lần I – 2014


Hình ảnh cuộc thi Olympic Tin Học Cao Thắng Lần II – 2016

Nhận thấy sự cần thiết và phát huy những lợi ích mà sân chơi Olympic Tin Học mang lại, bộ môn Tin Học thuộc khoa Điện Tử - Tin Học trường CĐKT Cao Thắng đã chủ động tổ chức cuộc thi thường niên. Và đến với mùa Olympic Tin Học lần III - 2017 năm nay, đã có hơn 70 đội đăng ký dự thi vòng sơ loại với sự góp mặt của đông đảo các bạn học sinh - sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin đến từ tất cả các khoá và các hệ đào tạo khác nhau tham gia. Cuộc thi đã thật sự cho thấy sức hút cùng niềm đam mê Công Nghệ Thông Tin từ các bạn học sinh - sinh viên.

Vòng loại Olympic Tin Học Cao Thắng lần III - 2017


Kết thúc vòng sơ loại, danh sách 18 đội thi có thành tích tốt nhất được vào vòng tứ kết với các vòng đấu đối kháng đã cho thấy Olympic Tin Học là sân chơi khá đồng đều khi có sự góp mặt của đầy đủ các khoá 14, 15, 16 và các hệ đào tạo từ cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề cho đến trung cấp. Trong đó có tới 9 đội khoá 16, cho thấy chất lượng khoá tuyển mới cùng chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao.
Ngoài ra, các trận đấu năm nay thu hút đông đảo các bạn nữ tham gia, phần nào thể hiện bản lĩnh “những đoá hồng” và cho thấy ngành Công Nghệ Thông Tin không quá khô khan hay chỉ dành cho phái mạnh.

Bạn Hằng Ni (đội Sắc Xanh I Tờ) trong phần thi Lập Trình Tiếp Sức

Các lượt trận tứ kết chính thức diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng 04 chứng kiến sự tranh tài sôi nổi giữa các đội với tâm thế sẵn sàng và háo hức.

Thảo luận trong phần Tiếp sức

Phần thi Tiếp Sức với nội dung Lắp Ráp Máy Tính

 

6 đội nhất và 3 đội nhì có điểm số cao nhất đã tiếp tục tranh tài trong 3 trận bán kết vô cùng sôi nổi và hào hứng, diễn ra trong ngày 21 tháng 04, kết quả là 3 đội Bugs (CĐ TH 15C), Cloud16D (CĐ TH 16D) và ZeroDay (CĐ TH 15B) đã dành được quyền đấu trận cuối cùng của cuộc thi.

Và một phần không thể không kể đến, đóng góp rất lớn vào sự lan toả, thu hút của cuộc thi đó chính là các khán giả - các bạn học sinh viên đã đến cổ vũ cho các đội thi. Năng động, sôi nổi và hết mình là những cụm từ để mô tả về cho các cổ động viên đáng yêu này.

Sự hào hứng tham gia của khán giả với các câu hỏi mà đội thi không trả lời được.

Bạn Đỗ Thị Thanh Thủy (CĐ TH 15D) trả lời câu hỏi của Ban Tổ Chức

Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức cũng xin gởi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà tài trợ gồm công ty Ryomo Việt Nam Solutions, trung tâm đào tạo công nghệ & nội dung số VTC Academy HCM, trung tâm Tin học trường CĐKT Cao Thắng đã cùng đồng hành và hỗ trợ cho bộ môn Tin học nói chung và cuộc thi Olympic Tin học nói riêng suốt 2 năm qua.

      

Các nhà tài trợ đã cùng đồng hành cùng cuộc thi năm nay


Cuối cùng, xin hẹn gặp các bạn trong trận Chung Kết sẽ được tổ chức vào lúc 13h00 ngày thứ 6 (28/04/2017) tại hội trường A trường CĐKT Cao Thắng. Trận đấu hứa hẹn nhiều bất ngờ, gay cấn cùng sự quyết tâm cao nhất của các đội thi.

Hãy đến với chúng tôi – Cuộc Thi Olympic Tin Học Lần III/2017

Nơi hội tụ những tài năng Cao Thắng

 

Các bạn học sinh – sinh viên quan tâm, vui lòng truy cập các link sau để xem thông tin chi tiết về cuộc thi:
+ Website bộ môn Tin Học: www.cntt.caothang.edu.vn
+ Fanpage bộ môn Tin Học: fb.com/cntt.caothang
+ Fanpage Olympic Tin Học: fb.com/olympicit.caothang