Chiến Sĩ Mùa Hè Xanh Viếng Và Thắp Nến Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sỹ Nhân Dịp Kỷ Niệm 68 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

 

          Từ thời các vua Hùng dựng nước, trãi qua các thời Bà Trưng, Bà Triệu, thời Đinh – Lý – Trần được phát huy triệt để qua cuộc đấu tranh bảo vệ bờ cõi trước giặc xâm lược phương Bắc. Trong hai cuộc chiến đấu chống Pháp và chống Mỹ bảo vệ tổ quốc, nhiều chiến sỹ, đồng bào đã nằm lại nơi chiến trường. Hai cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc vĩ đại của dân tộc ta đã đi qua. Sự yên bình của một đất nước đã kéo dài gần 40 năm, mà những đau thương mất mát do chiến tranh để lại không có gì bù đắp được. Hàng năm, đến ngày 27/7 nhân dân cả nước lại nhớ về những người chiến sỹ, đồng bào đã quên mình anh dũng hy sinh vì tổ quốc. Đây cũng là dịp để các bạn HSSV trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tưởng nhớ về những anh hùng đã ngã xuống, khắc ghi những trang lịch sử hào hùng của cha ông.

 

Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh dâng hương tưởng niệm tại
đền thờ liệt sĩ xã Hòa Lợi, H.Thạnh Phú, T.Bến Tre.

          Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015), để tri ân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh phối hợp với Chính quyền địa phương đã viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại các đền thờ liệt sĩ của xã, thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Những món quà thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng; các thế hệ Học sinh – Sinh viên Cao Thắng luôn ghi nhớ và nhắc nhở bản thân “Sống cho xứng đáng với những người đã khuất”

 

Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi,
động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách.


Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi,
động viên và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng.

 

          Bạn Bích Trâm – Lớp CĐ ĐTTT 13B đang tham gia Mùa hè xanh tại Bến Tre chia sẻ: “Là sinh viên năm 2, tôi quyết định tham gia Mùa hè xanh ở mặt trận tỉnh, lần đầu tiên tôi thấy ngày 27/7 lại có ý nghĩa với mình đến thế. Tôi cùng các anh chị trong xã đã thắp nến tri ân tại nghĩa trang huyện. Cảm giác thật lạ lùng khi tôi cầm trên tay những nén hương, những đóa sen đặt lên từng ngôi mộ. Giọt nước mắt tôi chợt rơi khi bắt gặp những ngôi mộ không tên tuổi. Hy vọng những nén hương, ngọn nến của chúng tôi sẽ làm ấm hơn phần mộ của các anh, vơi đi phần cô đơn giữa lòng đất mẹ”


Chiến sĩ tình nguyên Mùa hè xanh trường CĐKT Cao Thắng cùng với đoàn viên thanh niên địa phương
thắp nến tri ân tại nghĩa trang huyện Thạnh Phú


Chiến sĩ Mùa hè xanh trường CĐKT Cao Thắng chụp hình lưu niệm cùng với người anh của một liệt sĩ tại
nghĩa trang huyện Thạnh Phú trong chương trình lễ Thắp nến tri ân nhân ngày 27/7.

 

Tin và ảnh: Tiến Hùng, Văn Ân