Trường CĐ đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ

Đại diện ABET trao chứng nhận cho trường

Đại diện ABET trao chứng nhận cho trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết: “Để nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã xây dựng chiến lược hướng đến kiểm định ABET - Mỹ. Sau quá trình nỗ lực thực hiện, ngày 29.8, Tổ chức ABET đã công bố kết quả đánh giá của Ủy ban Kiểm định công nghệ kỹ thuật cho hai chương trình đào tạo của trường là công nghệ kỹ thuật điện - điện tử và công nghệ kỹ thuật cơ khí đạt chuẩn chất lượng đào tạo của ABET. Kết quả này có giá trị đến năm 2024”.

Theo tiến sĩ Kha, điều này có tác động quan trọng tới sinh viên - người hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình đào tạo đạt chuẩn. Sinh viên học 2 ngành này sẽ được đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, được tham gia nhiều hoạt động học thuật. Với bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm, không chỉ ở doanh nghiệp trong nước, còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, ABET là tổ chức kiểm định của Mỹ được thành lập vào năm 1932 bởi các hiệp hội ngành nghề, với mục đích kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo khối kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay, ABET đã chứng nhận khoảng 3.700 chương trình tại 750 trường CĐ và ĐH tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, với mạng lưới tình nguyện viên lên tới 2.200 người trực thuộc hơn 35 hiệp hội ngành nghề.

Tại Việt Nam, vào năm 2014, ABET đã công nhận Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đạt chuẩn chất lượng đào tạo ở 2 ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính.

Nguồn: Báo Thanh Niên