Cao Thắng sôi động cuộc thi robot sumo 2017

Đến tham dự vòng chung kết có cô Hồng Loan đại diện nhà tài trợ, lãnh đạo khoa Cơ khí, phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, bộ môn Cơ điện tử, Đoàn trường, giảng viên trong bộ môn, toàn thể các đội tham dự và rất đông cổ động viên ủng hộ nhiệt tình.


Trước đó vào ngày 31/12/2016, vòng loại đã diễn ra không kém phần sôi động. Có 71 đội tham gia đã quy tụ hơn 200 sinh viên các ngành kỹ thuật tại trường.

Thầy Cường và cô Ngọc trực tiếp điều khiển chương trình vòng chung kết


Các đội thi đang chuẩn bị mô hình


Sự khác biệt so với các năm trước là việc điều khiển robot được thực hiện từ xa không dây qua sóng bluetooth, laser, hồng ngoại,… hoặc điều khiển tự động hoàn toàn.


Mỗi Robot có khối lượng ≤ 6Kg và robot thắng cuộc là robot đẩy được đối phương ra khỏi sân thi đấu đã quy định


Bình luận viên vui tính nhất có lẻ không ai qua thầy Nghĩa


Những nữ sinh viên ngành kế toán cũng đến cổ vũ nhiệt tình.


Những đội lọt vào vòng chung kết xếp hạng năm nay gồm có những robot:

Robot đội Sexy Girl

 

Robot đội Sumo Shine

 

Robot đội 3T-P

 

Robot đội We love CKC (CKC là mã trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng khi thí sinh đăng ký xét tuyển)

 

Robot đội Asimo


Vượt qua 16 đội tại vòng chung kết xếp hạng, đội 3T-P (khoa Cơ khí) đã xuất sắc đăng quang cuộc thi năm nay, các đội Fat-man giành giải nhì (khoa Cơ khí), giải ba thuộc về đội Six W, đội Super Sumo đạt giải tư (khoa cơ khí) cùng 4 giải khuyến khích.


Robot Sumo được tổ chức hàng năm tại trường. Đây không chỉ là một sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ yêu thích kỹ thuật mà còn là một cuộc thi mang thể hiện đặc trưng của sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng về khả năng cạnh tranh và vươn lên hơn nữa. Nhưng sau tất cả, ý nghĩa lớn nhất có được sau mỗi cuộc thi có lẽ là nơi gắn kết của tình thầy trò cùng niềm đam mê tri thức.