Học sinh bậc TCCN khóa 2013 ngành Cơ khí chế tạo tham quan thực tế tại Công ty, Doanh nghiệp

          Hoạt động này đã giúp cho các bạn HS có cơ hội trãi nghiệm với thực tế, kiểm chứng những lý thuyết đã học trong nhà trường với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp. Là cơ hội để các bạn HS tư duy, vận dụng những kỹ thuật hiện đại vào Đồ án Tốt nghiệp sau này.

 

Học sinh, Giảng viên Khoa Cơ khí đến tham quan tại Cty CP NAKYCO

 

          Những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp đều nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn HS trường và những kỷ niệm vô cùng thú vị. Tại đây, các bạn có thể nhận biết và tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Đồng thời nhận được sự nhiệt tình, đồng cảm, cởi mở, thân thiện của các cô/chú, anh/chị cán bộ hướng dẫn của nhà máy.

 

Các bạn HS tham quan máy phay CNC tại NAKYCO

 

Cô/chú cán bộ nhà máy LIDOVIT đang nhiệt tình hướng dẫn các bạn HS.

 

Cô/chú cán bộ Công ty ĐÚC SỐ 1 đang hướng dẫn các bạn HS

 

          Các bạn HS được hướng dẫn và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn lao động trong quá trình tham quan dây chuyền sản xuất tại công ty, đồng thời được các anh/chi cán bộ nhà máy chia sẻ và giải đáp các câu hỏi liên quan về ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vấn đề cơ bản mà Công ty muốn truyền tải thông tin đến các bạn HS là việc tích lũy, nâng cao kiến thức chuyên môn; trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết trong thời gian học tập tại trường; bên cạnh đó, các bạn cần tận dụng tốt thời gian thực tập tại doanh nghiệp để học hỏi và rèn luyện làm hành trang cho bản thân khi Tốt nghiệp ra trường.

 

Các bạn HS tham quan quá trình lắp ráp bóng đèn Điện Quang

 

          Kết thúc chuyến tham quan thực tế các bạn học sinh đã rút ra được nhiều bài học quí báu bổ sung cho vốn kiến thức và kỹ năng của mình cũng như giúp các bạn xác định và chọn lựa tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời giúp cho các bạn HS nâng cao ý thức, tác phong chuyên nghiệp, khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng tư duy và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc. Có thể nói đây là hành trang ban đầu cho con đường nghề nghiệp của các bạn HS trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.

 

Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên và Cán bộ hướng dẫn.

Tin và ảnh: Khoa Cơ khí