Tọa đàm “Sinh viên làm gì để thành công”

          Tham dự buổi hội thảo, về phía Nhà trường có Thầy Ths.Trần Việt Dũng - Phó phòng đào tạo, Thầy TS. Ngô Văn Thiện – Trưởng bộ môn Văn Hóa Ngoại Ngữ, Thầy Lê Hiếu Để - Bí Thư Đoàn Trường, Thầy Ths.Nguyễn Thanh Hiệp – Bí thư Chi Bộ 06, Thầy Ths.Vũ Đình Kết - Trưởng Bộ môn Kinh Tế và các giảng viên trong Bộ môn Kinh Tế. Về phía khách mời có Ông Lê Đình Vũ – Giám đốc Phòng Giao dịch HD Bank Tân Phú, Chị Đinh Thị Huyền – Cựu sinh viên lớp CĐKT08- kế toán trưởng Công ty TNHH Bàu Sen, Chị Phạm Thị Thu Giang – Cựu sinh viên CĐ KT07- Nhân vật tiêu biểu Công ty Cổ phần Mi Sa quý 1 năm 2015 .

Toàn cảnh các bạn Sinh viên và khách mời tham gia chương trình tọa đàm

         Mở đầu chương trình, thầy Ths Vũ Đình Kết đã trình bày về bối cảnh hiện nay và yêu cầu của xã hội đối với người lao động. Là một giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, hiện nay thầy cũng đang làm kế toán trưởng cho 3 công ty nên thầy Vũ Đình Kết nhanh chóng tạo được sự thích thú cho sinh viên. Các bạn sinh viên bị hấp dẫn ngay khi nghe thầy nói về cách làm sao để quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, loại bỏ được những kẻ thù của thời gian – kẻ thù của sự thành công. Với sự trình bày vô cùng sinh động và thiết thực, thầy đã mang đến có các bạn sinh viên một buổi tọa đàm đầy ý nghĩa và đem lại nhiều kiến thức thật bổ ích trong việc rèn luyện các kỹ năng của bản thân.

Thầy Vũ Đình Kết đang hăng say chia sẻ với sinh viên trong hội trường

         Trong xã hội hiện đại, kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao như: kỹ năng trong giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định… cộng với sự linh hoạt và khả năng thích ứng công việc, hoà nhập môi trường làm việc trong các bối cảnh khác nhau. Nhà tuyển dụng luôn xem trọng những kỹ năng này và xem đây là một trong những yêu cầu trong quá trình tuyển dụng. Trong quá trình học tập và làm việc để có hiệu quả cao nhất sinh viên luôn phải biết ứng dụng các kỹ năng này một cách hiệu quả nhất để đi đến thành công.

         Tham gia buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu và đặt khá nhiều câu hỏi thú vị cho ban tổ chức và cũng như các vị  khách mời. Các bạn đã chia sẽ rất nhiều về tâm tư và nguyện vọng của mình cũng như là muốn học hỏi thêm để có thể hoạch đinh tương lai đi đến thành công.

 

Thầy Nguyễn Văn Thiện – Trưởng bộ môn Văn hóa Ngoại ngữ tích cực giải đáp thắc mắc cho sinh viên

         Các bạn sinh viên đã học hỏi thêm được nhiều điều hay, bổ ích và được truyền lửa, được tiếp thêm sức mạnh bởi sự động viên, khích lệ của chị Đinh Thị Huyền và chị Nguyễn Thị Giang cựu sinh viên ngành Kế toán của trường đồng thời các Chị cũng hướng dẫn, chia sẻ tận tình về những kỹ năng trong quá trình làm hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn và một số lưu ý trong thời gian thử việc để tạo ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp.

    Chị Đinh Thị Huyền – Chia sẽ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Chị Nguyễn Thị Giang – Chia sẽ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

         Qua buổi hội thảo các bạn sinh viên đã nắm bắt được những thông tin hữu ích và thấy rõ được tầm quan trọng của các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm cần thiết từ đó giúp sinh viên có những nhận thức, định hướng đúng đắn và nâng cao thái độ, hành vi trong việc học tập, chủ động hơn trong việc trang bị những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cho bản thân để tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Các bạn HSSV chụp hình lưu niệm với BTC

Tin và ảnh: Bộ môn Kinh tế