Xây dựng hình tượng bản thân trong thời kỳ hội nhập


      Việt Nam đang trong quá trình phát triển mạnh về kinh tế, tăng cường giao lưu, hợp tác, hội nhập sâu rộng với các nước và các tổ chức trên thế thới. Đặc biệt là Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm 2015 là một bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập toàn diện của các nền kinh tế Đông Nam Á. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn đối với lao động Việt Nam cũng như công tác đào tạo nghề của các trường ĐH – CĐ – TCCN hiện nay.


      Thấy được xu thế phát triển đó, Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng kết hợp với Trung tâm hổ trợ học sinh, sinh viên (SAC) tổ chức chuyên đề “Xây dựng hình tượng cá nhân thời kỳ hội nhập” với sự dẫn dắt và chia sẻ của PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn nhằm giúp các bạn HSSV xây dựng hình ảnh cá nhân, tôn vinh cái đẹp vốn có và nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong của mỗi con người; ngoài ra, sự cầu tiến trong công việc, khả năng ngoại ngữ, có sự hiểu biết nhất định về văn hóa Việt Nam và các nền văn hóa trên thế giới; giúp chúng ta định hình hình ảnh cá nhân của mình, trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể phát triển bản thân trong tương lai, nhất là trong thời kỳ kinh tế hội nhập, để đạt được mục tiêu việc làm và phát triển sự nghiệp. Chính sự hấp dẫn và thiết thực, chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn HSSV trường tham gia:Toàn cảnh diễn ra chuyên đề tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên.      Các bạn HSSV hào hứng tham gia các hoạt động của chương trình. Các bạn HSSV trường còn tham gia Ngày hội “Phỏng vấn thử - Thành công thật” lần thứ 11 năm 2015. Ngày hội giúp trang bị cho HSSV những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử khi phỏng vấn tìm việc; giúp sinh viên có những nhận thức, định hướng đúng đắn và nâng cao thái độ, hành vi trong công việc để tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp sau này; tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp, hiểu biết về thị trường lao động của Thành phố, từ đó, các bạn HSSV biết cách lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.Sinh viên Cao Thắng tham gia lễ khai mạc ngày hội.


      Các bạn HSSV trường được tiếp cận trực tiếp với các Doanh nghiệp, hiểu biết về nhu cầu, tiêu chí tuyển dụng và các kỹ năng trong quá trình phỏng vấn việc làm, được tham gia các hoạt động do Doanh nghiệp tổ chức.


Các ban HSSV tham gia trò chơi tại gian hàng của Doanh nghiệpCác bạn HSSV nhận các phần quà từ Công ty Unilever.

Tin và ảnh: LNĐ