Lấy bằng cử nhân và làm việc tại Hàn Quốc – Tại sao không?

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại trường Đại học Jeonju – Hàn Quốc đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và trường Đại học Jeonju – Hàn Quốc. Chứng kiến buổi lễ có ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng – Vụ đào tạo chính quy – Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp – Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Theo đó sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được tiếp tục theo học tại Đại học Jeonju cho các chuyên ngành: Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện và Điện tử ở trình độ Cử nhân. Đại học Jeonju sẽ cấp bằng cử nhân cho những người đủ điều kiện tốt nghiệp.

 

Thầy Nguyễn Công Thành – Phó hiệu trưởng Trường CĐKT Cao Thắng và Giáo sư LEE Ho-In - Hiệu trưởng trường ĐH Jeonju tại buổi lễ.

Khi đăng ký theo học chương trình cử nhân, Đại học Jeonju sẽ hỗ trợ cho các sinh viên này học ngôn ngữ tiếng Hàn, ưu tiên cung cấp phòng ký túc xá cho sinh viên. Ngoài ra, Đại học Jeonju sẽ hướng dẫn sinh viên về học phí, học bổng và các quy định của đại học Jeonju và đăng ký bảo hiểm cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Hàn Quốc. Phía đối tác cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tuân thủ luật pháp của Hàn Quốc và các quy định của trường.

Sinh viên đi du học có thể được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nào có xu hướng về Việt nam làm việc, nhà trường sẽ hỗ trợ đến làm việc tại các doanh nghiệp Hàn quốc đang đầu tư tại Việt nam. Trường hợp sinh viên muốn ở lại làm việc tại Hàn quốc cũng được nhà trường giúp các em tìm việc tại Hàn quốc, sau khi tốt nghiệp làm việc ở Hàn quốc tại một công ty từ 5 năm trở lên, các em cũng được đăng ký nhập quốc tịch Hàn quốc.

Trường đại học Jeonju có trung tâm hỗ trợ sinh viên nước ngoài trực 24/24 giúp các em khi có chuyện khẩn cấp xảy ra, kết nối sinh viên với các bạn sinh viên Hàn Quốc để trao đổi ngôn ngữ, kết nối sinh viên với gia đình người Hàn Quốc.... Ngoài ra có văn phòng hỗ trợ việc làm, sinh viên được tư vấn và giới thiệu việc làm theo nguyện vọng của bản thân.

By: TB