Tổng kết các hoạt động hợp tác quốc tế 2014

1. Dự án HEEAP
      Năm 2014, dự án HEEAP tổ chức 2 đợt tập huấn tại trường đại học ASU – Mỹ, đợt 1, trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng có 5 giảng viên tham dự, đợt 2 có 11 giảng viên tham dự, nâng tổng số giảng viên được tập huấn tại ASU của Nhà trường là 45 giảng viên.

Nhóm HEEAP 2014

      Dự án VULII – HEEAP đã tổ chức rất nhiều các hoạt động dành cho các trường thành viên trong năm 2014. Dưới đây là các hình ảnh về các hoạt động của VULII-HEEAP của các lãnh đạo – giảng viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

      Ngày 19 tháng 2 Tiến sĩ Kathy Wigal và tiến sĩ David Benson, thuộc đại học ASU, Arizona – Mỹ chủ trì hội thảo giáo dục về tư duy thiết kế và phát triển liên tục tổ chức tại hội trường A

      Ngày 19 tháng 3 năm 2014, tại phòng hội thảo, Tiến sĩ Jeff Borden - Phó chủ tịch Hướng dẫn & Chiến lược học tập tại Pearson eCollege – Mỹ đã có buổi nói chuyện với các cán bộ, giảng viên của trường về việc đưa công nghệ vào giảng dạy và phương pháp đánh giá kết quả học tập.
 
      Trong hình là buổi tập huấn về viết mục tiêu chương trình và chuẩn đầu ra diễn ra trong hai ngày 06 và 07 tháng 5, tại khách sạn REX do tiến sĩ Kathy Wigal và tiến sĩ Scott Danielson trực tiếp hướng dẫn.
 
      Ngày 02 tháng 6 giáo sư Dan L. Shunk – trường Đại học Arizona dự lễ tổng kết 1 năm thực hiện kế hoạch chiến lược.
 
      Ngày 01 tháng 7 Tiến sĩ Rebecca Adams - đại diện Văn phòng phát triển giáo dục cấp cao của USAID tới thăm trường và lắng nghe những cảm nhận và kinh nghiệm của giảng viên đã tham dự HEEAP.
 
      Hằng năm, tới ngày hội việc làm, các giảng viên tham gia dự án HEEAP đều tổ chức các hoạt động vui chơi trí tuệ dành cho các em sinh viên. Trong ảnh, HEEAP 2014 tổ chức trò chơi trong ngày hội việc làm tại Cao Thắng.
 
      Trong năm qua, dự án VULII – HEEAP liên tục tổ chức các buổi tập huấn cho đội ngũ lãnh đạo của Nhà trường, tập trung vào mục tiêu chính là kiểm định theo tiêu chuẩn ABET. Đến nay, toàn bộ các ngành được đào tạo trong Nhà trường đã hoàn thiện viết mục tiêu chương trình và chuẩn đầu ra cho ngành theo tiêu chuẩn ABET. Theo kế hoạch, tháng 5 năm 2015, dự án VULII sẽ giả kiểm định ngoài của ABET để kiểm định hai ngành là Điện – điện tử và Cơ khí chế tạo. Song song với việc đảm bảo chất lượng cho các trường thành viên, VULII sẽ hỗ trợ các trường xây dựng thẻ điểm tổng hợp – Scorecard - và bảng theo dõi trực quan Dashboard.
 
2. Dự án hợp tác đào tạo với công ty thang máy Schindler:
      Ngày 17 tháng 6 năm 2014, tại khách sạn REX diễn ra lễ công bố hợp tác đào tạo giữa trường CĐKT Cao Thắng với công ty thang máy Shindler.
 
      Các sinh viên sẽ trải qua chương trình đào tạo song song trong 2 năm (50% tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và 50% tại Jardine Schindler Việt Nam) và 1 năm đào tạo chuyên sâu (toàn thời gian tại Shindler Việt Nam). Chương trình đào tạo song song này giúp các sinh viên có được các kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp từ chương trình đào tạo liên kết này, các em hoàn toàn có đủ năng lực để làm việc cho Jardine Schindler Việt Nam với các vị trí như Kỹ thuật viên lắp đặt hoặc Kỹ thuật viên dịch vụ.
      Trong hình là 20 sinh viên đầu tiên của lớp học theo chương trình liên kết đào tạo tại buổi lễ công bố hợp tác đào tạo giữa công ty thang máy Shindler với trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.
 
3. Dự án hỗ trợ của Intel:
      Trong năm 2014, Nhà trường nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của công ty Intel products Việt nam. Bên cạnh các hỗ trợ truyền thống như trao 20 suất học bổng tiếng Anh dành cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, 15 suất học bổng dành cho nữ sinh đến từ các ngành Điện, điện tử, cơ khí, tự động hóa, cơ điện tử. Công ty Intel Products Việt nam còn hỗ trợ Nhà trường một phòng Lab tiếng anh với đầy đủ trang thiết bị nhằm nâng cao năng lực thực hành cho các em sinh viên. Ngoài ra, Nhà trường còn nhận được 40 board mạch vi xử lý Intel Galileo dành cho hai ngành: điện tử công nghiệp và tự động hóa. Hiện tại các ngành đã triển khai cho sinh viên ứng dụng các board mạch này để làm các nghiên cứu nhỏ.
Lễ trao tặng phòng Lab Tiếng Anh
      Các sinh viên tiêu biểu đến từ các ngành: Điện – Điện tử, Cơ khí, Tự động hóa, Cơ điện tử nhận học bổng trong buổi lễ khai giảng lớp học tiếng anh do công ty Intel Products Việt nam tài trợ.
 
      Ngày 12 tháng 12, tại khách sạn New World diễn ra lễ trao tặng học bổng nữ sinh kỹ thuật HEEAP 2014 do công ty Intel Products Việt nam tài trợ. 15 bạn sinh viên nữ.
 
4. Hợp tác với học viện ITT:
      Năm 2014 là năm đánh dấu việc hợp tác với học viện ITT, Ailen. Tại Việt nam, trường CĐKT Cao Thắng cũng là một trong số ít trường mà ITT muốn hợp tác, thông qua các công ty, các nhà tuyển dụng, ITT biết đến Cao Thắng là một địa chỉ tin cậy về đào tạo kỹ thuật viên trình độ cao. Hai bên đang trong quá trình nghiên cứu nhằm đưa ra giải pháp nhằm hướng tới hợp tác đào tạo chất lượng cao cho hai ngành là Cơ khí và ngành Điện – Điện tử. Dưới đây là hình ảnh các buổi làm việc của học viện ITT với trường CĐKT Cao Thắng:
 
 
5. Hợp tác với công ty công nghệ đóng tàu Sehwa– Hàn Quốc:
      Với mục đích tìm kiếm phát triển tìm nguồn nhân lực đóng tàu tại Việt Nam, công ty Sehwa – Hàn Quốc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường về việc hỗ trợ nhà trường về công nghệ đóng tàu cũng như các công cụ thiết kế đóng tàu. Hợp tác này sẽ mở ra cơ hội chọn lựa cho sinh viên được học làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo.
      Năm 2015 là năm hiện thực hóa Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), sự ra đời của cộng đồng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường lao động, bên cạnh những thuận lợi sẽ là thách thức rất lớn. Nhà trường xác định, để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hội nhập, ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn, các kỹ năng khác như khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, khả năng năng làm việc trong môi trường đa văn hóa cũng được Nhà trường chú trọng. Việc đầu tiên trong năm tới là tranh thủ sự giúp đỡ của các dự án, nhà trường sẽ thực hiện chuẩn hóa chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, hướng tới tất cả các chương trình đào tạo đạt được kiểm định, đánh giá ngoài, từ đó những sinh viên và người tốt nghiệp từ trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng được công nhận về trình độ và bằng cấp trong khu vực và trên thế giới.
TB.