Kịch tính chung kết cuộc thi Battle Bot 2019 Cao Thắng

Nối tiếp thành công của cuộc thi BattleBot đầu tiên năm 2018, khoa Cơ khí, BM Cơ Điện tử và Đoàn trường CĐKT Cao Thắng tổ chức cuộc thi BattleBot 2019. Ngoài tính chất hấp dẫn của một cuộc thi “Robot đại chiến”, thì cơ cấu giải thưởng cũng rất hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ dành cho đội đoạt chức vô địch và nhiều giải thưởng khác. Sân chơi đã thu hút hơn 50 đội tham gia đến từ các Khoa chuyên ngành trong toàn trường và đã có 16 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết được tổ chức vào buổi sáng ngày 21/12/2019.

Các đội thi đấu vòng chung kết BattleBot 2019

Vòng chung kết cuộc thi BattleBot 2019 đã diễn ra tại sân trường CĐKT Cao Thắng với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm các bạn cổ động viên của các đội thi đấu và các bạn SV quan tâm, đam mê kỹ thuật và robot. Ngay từ sáng sớm, sân trường đã nhộn nhịp với các hoạt động chuẩn bị cho cuộc thi. Năm nay, sân thi đấu được ban tổ chức nâng cấp với các bẫy chông, búa đập, deadzone giúp cho các trận đấu của robot thêm phần kịch tính và hấp dẫn. Ngoài ra, khung bao của sân được rào bởi tấm nhựa cacbonat dày 5 mm, giúp che chắn và bảo vệ người xem khỏi các mảnh xác robot văng ra trong quá trình thi đấu.

Sân thi đấu BattleBot 2019

Cuộc thi BattleBot 2019 tại trường Cao Thắng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ các cấp lãnh đạo nhà trường và các nhà tài trợ, công ty Nhật Huy Khang, công ty nhựa Âu Lạc, công ty Pacific, công ty Minh Lợi, công ty CKAD. Đặc biệt, cuộc thi năm nay còn có sự tham quan của các chuyên gia KOSEN Nhật Bản. Tại lễ khai mạc, Ts. Nguyễn Thanh Phước, Trưởng BM Cơ điện tử, đã giới thiệu về cuộc thi với các chuyên gia KOSEN Nhật Bản, phát biểu cổ động các đội thi đấu tại vòng chung kết, đồng thời cảm ơn sự quan tâm quý báu của các nhà tài trợ, các cấp lãnh đạo nhà trường dành cho cuộc thi BattleBot. Cuộc thi được tổ chức trang trọng và thành công tốt đẹp nhờ vào sự hỗ trợ về tài chính và các nguồn lực của Quý Doanh nghiệp, là một đóng góp rất quan trọng. Đây còn là cơ hội tốt để Quý Doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình trên địa bàn thành phố. Sự kiện được quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông.

Ban lãnh đạo nhà trường tặng hoa và kỉ niệm chương cho các nhà tài trợ chính của cuộc thi BattleBot 2019

Giải đấu là cuộc thi phô diễn sức mạnh kỹ thuật và công nghệ cơ khí-điện-điều khiển. Cuộc thi BattleBot còn là diễn đàn trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến Robot, là sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm, tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường.

Một số hình ảnh vòng chung kết cuộc thi “Robot đại chiến 2019”.

Kiểm tra chiến binh lần cuối trước khi lâm trận

Gay cấn đến từng phút giây

Quyết không lùi bước

Đẩy Robot đối phương vào vùng deadzone

Cổ vũ nhiệt tình !

Sau hơn 2 giờ thi đấu căng thẳng, chức vô địch đã thuộc về đội Stupid của lớp CĐ CĐT 17S.

Đội vô địch BattleBot Cao Thắng 2019

Đội PCC Hiện tượng lạ giành giải nhì, đội Can Trường giành giải ba, các đội: Đồng Bự, Team Tiger, Kuhaku, Knock Out, Red Bull đồng giải khuyến khích. Bên cạnh đó, giải truyền thông dành cho đội có video đăng tải trên Facebook có nhiều lượt thích và chia sẽ nhất thuộc về đội Can Trường của lớp CĐ CĐT 17A.

Đội đạt giải nhì BattleBot Cao Thắng 2019

Đội đạt giải ba BattleBot Cao Thắng 2019

Các Đội đạt giải khuyến khích BattleBot Cao Thắng 2019

Đoàn chuyên gia Kosen Nhật Bản, nhà tài trợ và Giáo viên chụp hình lưu niệm

Cuộc thi BattleBot năm nay được ban tổ chức dành cho những sinh viên đam mê nghiên cứu học thuật. Đây là sân chơi sáng tạo giúp sinh viên phát huy khả năng tư duy giải quyết vấn đề thông qua hoạt động nhóm, tìm kiếm giải pháp tối ưu để đáp ứng yêu cầu của cuộc thi. Các em có thêm trải nghiệm thực tế trong cuộc thi và đúc kết nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thiết thực giúp trang bị hành trang trong việc làm sau này.

Tất cả các đội dự thi vòng chung kết và Giáo viên chụp hình lưu niệm

Cuộc thi đã kết thúc nhưng sẽ còn lưu lại mãi những hình ảnh đẹp và ấn tượng, những kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời sinh viên của các bạn tham gia. Chúng ta tiếp tục chờ đợi sự hấp dẫn, sôi động, kịch tính,… của cuộc thi BattleBot Cao Thắng năm 2020.