Lễ trao tặng thiết bị ngành Công nghệ Nhiệt – Lạnh

     Sáng ngày 26/5/2020 vừa qua, tại trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã diễn ra buổi lễ trao nhận thiết bị tài trợ từ công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hàn Mỹ Việt và các đối tác là công ty TNHH Hanyoung Vietnam và Công ty Conotec. Các thiết bị sẽ được hỗ trợ cho việc học tập và giảng dạy của ngành Công nghệ Nhiệt – Lạnh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.
     Tham dự buổi lễ, về phía đại diện nhà tài trợ gồm Bà Lê Thị Hồng Loan – Giám đốc công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hàn Mỹ Việt, ông Seung Yup Ok – Giám đốc công ty TNHH Hanyoung Việt Nam; cùng đội ngũ kỹ thuật viên của hai công ty. Đại diện trường - thầy Lê Đình Kha – hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; thầy Lê Quang Huy – trưởng khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh; cùng các thầy cô là giảng viên ngành CN Nhiệt lạnh và các sinh viên năm cuối của ngành. Dịp này, phía công ty cũng trao một số thiết bị cho trường CĐ Công nghiệp Huế; đại diện trường là thầy Lê Văn Luận – Phó hiệu trưởng cũng có mặt.

 

Thầy Lê Đình Kha trao thư cảm ơn đến các nhà tài trợ.
(Từ trái sang: Ông Seung Yup Ok, Thầy Lê Đình Kha, Bà Lê Thị Hồng Loan)

     Tại buổi lễ trao tặng, công ty TNHH Hàn Mỹ Việt và các công ty đối tác đã tặng cho trường CĐKT Cao Thắng các thiết bị và đo và điều khiển ngành Công nghệ Nhiệt – Lạnh. Chương trình tài trợ thiết bị của công ty Hàn Mỹ Việt và các đối tác có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ Thầy và Trò của trường có thêm nhiều phương tiện, trang  thiết bị để dạy học, đặc biệt giúp Nhà trường thực hiện phương châm đào tạo gắn kết giữa Nhà trường với Doanh nghiệp.

     Được biết đây không phải là lần đầu tiên Công ty TNHH Hàn Mỹ Việt và các đối tác thực hiện việc tài trợ thiết bị đến cho trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Vào năm 2006, công ty TNHH Hàn Mỹ Việt cũng đã hỗ trợ phòng huấn luyện thực hành về Tự động hóa; năm 2018, công ty HANYOUNG Vietnam cũng đã tài trợ các kit thực tập đo lường cảm biến cho nhà trường.

     Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Đình Kha đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với các doanh nghiệp đã tài trợ các thiết bị cho nhà trường, việc làm này đã góp phần giúp nhà trường khẳng định hướng đi bền vững là đào tạo được những thế hệ sinh viên có tác phong công nghiệp, có năng lực tư duy để giải quyết vấn đề, nói được và làm được để tự tin vững bước vào đời.

     Bà Lê Thị Hồng Loan cũng thay mặt cho các đơn vị tài trợ bày tỏ sự tin tưởng vào công cuộc giảng dạy và học tập của thầy trò trường CĐKT Cao Thắng. Bà Loan cho biết hơn 80% các kĩ sư đang làm việc tại công ty Hàn Mỹ Việt và công ty Hanyoung Vietnam đều là cựu học sinh của trường CĐKT Cao Thắng. Bà chia sẻ rằng ngay cả bản thân cũng chính là một cựu học sinh của trường và trên tất cả các lý do, việc bà tài trợ các thiết bị cho trường là bởi bà muốn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến với mái trường xưa. 

By: Ngọc Anh