Dấu ấn Tài năng kế toán lần 4 năm 2020

    Sáng thứ 7, ngày 20/6/2020, tại Hội trường A, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra cơn địa chấn, mang tên: cuộc thi Tài năng Kế toán lần thứ 4, năm 2020 với một không khí vô cùng náo nhiệt và sôi nổi.

    Khai mạc cuộc thi, Th.s Vũ Đình Kết - Trưởng ban tổ chức đã chia sẻ: Cuộc thi Tài năng Kế toán là một trong những hoạt động ngoại khóa mà Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng tổ chức định kỳ hàng năm với mong muốn tạo một sân chơi trí tuệ, giải trí cho sinh viên đồng thời tạo điều kiện cho các em rèn luyện các kỹ năng phản xạ nhanh, tự tin trước đám đông, tư duy nhạy bén, phát huy được khả năng của bản thân, tinh thần đồng đội và đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các lớp kế toán trong Bộ môn Kinh tế với sinh viên các ngành kỹ thuật trong trường. Thông qua cuộc thi, ngoài nắm vững kiến thức chuyên môn, các em sinh viên còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Th.s Vũ Đình Kết phát biểu khai mạc

     Đồng hành cùng cuộc thi là 2 nhà tài trợ: công ty TNHH điều hòa GREE Việt Nam cùng Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank – CN Trung tâm Sài gòn. Đại diện cho GREE, anh Dương Chiếu Quốc - Giám đốc phòng quản trị cũng đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu cũng như Lãnh đạo Khoa bộ môn đã tạo điều kiện cho công ty đồng hành suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Nhân dịp này, đại diện cho Bộ môn Kinh tế, Th.s Vũ Đình Kết cũng gửi tặng những bó hoa tươi thắm cho 2 nhà tài trợ thay lời cảm ơn chân thành.

Th.s Vũ Đình Kết - Trưởng BM Kinh tế tặng hoa nhà tài trợ

     Năm nay là năm đầu tiên mà thành phần tham gia cuộc thi được mở rộng ra các ngành kỹ thuật dưới hình thức liên quân, với 4 đội thi rất phong cách bao gồm

* We are One, liên quân giữa CĐKT 18 và CĐ CĐT 19B cùng CĐN Ô TÔ 18A

* “NÀO” liên quân giữa CĐNKT 18 và CĐ Ô TÔ 19

* ĐO ĐO, liên quân giữa CĐKT 19 và Ô TÔ 18D

* NHIỆT - KẾ, liên quân giữa CĐNKT 19 và CĐ NL 18A. B

     Không khí hội trường đã rất nóng ngay cả khi cuộc thi chưa bắt đầu. Cổ động viên của 4 đội đã có mặt từ rất sớm và nhanh chóng phủ kín mọi chỗ trống của hội trường A với các sắc màu cổ vũ đa dạng.

Các đội cổ vũ rực rỡ sắc màu

     Sau màn chào sân của 4 đội thi, vòng thứ nhất - Kiến thức diễn ra với sự góp mặt của 40 thí sinh đến từ 4 đội. Các bạn phải trả lời 10 câu hỏi thuộc các chủ đề như: kinh tế, văn hóa xã hội, kế toán, Tiếng Anh, IQ. Cuộc đua diễn ra hết sức gay cấn và hồi hộp.

Vòng 1: Kiến thức

     Kết thúc vòng 1 không khí hội trường càng nóng với vòng 2 mang tên Góc nhìn đa sắc kiểm tra khả năng tư duy sáng tạo, lập luận, nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc nhìn/quan điểm. Cụ thể, mỗi đội sẽ được Ban tổ chức phát 1/5 bức tranh. Các em phải liên tưởng và sáng tạo 1 câu chuyện logic. Ban giám khảo rất bất ngờ và thú vị khi các em sang tạo câu chuyện theo những cách rất riêng và độc đáo, truyền tải thông điệp nhân văn và giáo dục của bức tranh thông qua những vở kịch  hấp dẫn và lôi cuốn.

Team “Nhiệt Kế” diễn kịch phần thi “Góc nhìn đa sắc”

     Khán giả vừa rơi nước mắt với những tình huống cảm động, lại cười sảng khoái với những màn hài kịch đặc sắc. Vòng 2 trôi qua với rất nhiều trạng thái cảm xúc cho cả Ban giám khảo cũng như khán giả.

     Vòng 3 mang tên Tài năng được tiếp nối ngay sau đó với những màn trình diễn tuyệt vời, được chuẩn bị công phu từ các đội chơi. Mỗi đội thi một sắc thái riêng, tạo nên một màu sắc hấp dẫn cho phần thi.

Team “Nhiệt Kế” với màn trình diễn thời trang mang tên “Sắc màu tái chế” - tiết mục duy nhất xuất sắc được 6 điểm 10 từ 6 vị giảm khảo.

Team “We are One” rực rỡ với bài múa “ Cô Tấm ngày nay”

Team “Đo Đo” sôi động đốt cháy hội trường với bài nhảy hiện đại liên khúc Sáng mắt chưa và Daddy

Team “Nào” hài hước với “Chuyện tình tôi”

     Ba phần thi bùng nổ đã trôi qua. Ban giám khảo đã phải làm việc vất vả vì các đội thi đều cân tài cân sức, rất khó để chọn ra đội vượt trội.

     Thời khắc quan trọng đã đến, đó là lúc ghi nhận thành quả lao động cật lực của tất cả các thí sinh trong suốt 1 tháng qua với những phần thưởng xứng đáng.

Giải Truyền thông được trao cho “We are One” với những nỗ lực lan tỏa trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Đồng giải ba được trao cho team “Nhiệt Kế” và “Nào”

Giải nhì thuộc về “Đo Đo”

     Và Quán quân của chúng ta năm nay chính là “We are One” - liên quân Liên quân CĐKT 18 + CĐ CĐT 19B. Hội trường lúc này thực sự bùng nổ với sự đăng quang của We are one.

Quán quân cuộc thi Tài năng Kế toán lần 4 - Năm 2020

    Kết thúc cuộc thi, các thầy cô, đại diện nhà tài trợ và các bạn sinh viên chụp những tấm hình lưu niệm để lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc thanh xuân đáng nhớ.

     Cuộc thi đã khép lại, nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong trái tim của Ban tổ chức, đặc biệt các bạn sinh viên.

     Chào tạm biệt, và hẹn gặp lại ở Tài năng Kế toán mùa 5 - 2021.