Cuộc thi ''Kỹ năng Hàn tay Điện tử IPC CKC Lần 2 - Năm 2020'', Sân chơi kỹ năng nghề nghiệp và chắp cánh đam mê cho sinh viên yêu thích ngành CNKT Điện tử, truyền thông

Nhằm tạo dựng sân chơi bổ ích, khích lệ tinh thần ham học hỏi, đam mê sáng tạo của các sinh viên, áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các sinh viên thuộc các khoa khác nhau của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Sáng ngày 08/07/2020, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Kỹ năng Hàn tay điện tử IPC CKC Lần 2 - Năm 2020” với sự tham gia của hơn 100 thí sinh các ngành CNKT Điện tử, truyền thông; CNKT Điện - Điện tử; CNKT Điều khiển và Tự động hóa; CNKT Nhiệt lạnh, …

Năm nay, cuộc thi được Bộ môn Điện tử Viễn thông phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức và được các Công ty TNHH TM-DV Đỉnh Bạch Mã, Công ty CP TM-KT VietNetCông ty TTHH Công nghiệp Vàng Anh tài trợ. Thầy Lê Đình Kha - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng - trao Thư cảm ơn đến các Doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, thầy Lại Nguyễn Duy - Trưởng bộ môn Điện tử Viễn thông - đánh giá cao những nỗ lực của các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết. Với sự đam mê, nhiệt huyết của mình, các em đã rèn luyện để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình. Thầy cũng đề cao mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cao cho xã hội.

Các thí sinh được tranh tài bằng việc lắp ráp một bo mạch điện tử có chức năng cụ thể trong khoảng thời gian 60 phút. Các bo mạch sau khi lắp ráp và hàn sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn IPC ở cấp độ 3, thời gian hoàn thành và chức năng tổng thể về điện của sản phẩm được lắp rắp.

Đến với cuộc thi này, các em sinh viên tích lũy cho mình các kiến thức cơ bản về mạch điện tử, cách lắp ráp bố trí linh kiện phù hợp cho mạch và kỹ năng hàn mạch đúng theo tiêu chuẩn của IPC. Sinh viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đạt được để học tốt các học phần Đồ án môn học, Đồ án Tốt nghiệp sau này.

Đại diện phía doanh nghiệp và Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải và bế mạc cuộc thi. Cuộc thi thành công tốt đẹp với sự đồng hành của các doanh nghiệp cùng niềm đam mê trong học tập, rèn luyện của sinh viên Cao Thắng. Đại diện quý công ty cũng đánh giá cao sinh viên Cao Thắng với ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tác phong công nghiệp, có kiến thức và tay nghề vững vàng.

Hứa hẹn các năm sau, cuộc thi “Kỹ năng Hàn tay điện tử IPC CKC” sẽ ngày một mạnh hơn, phát triển hơn, giải thưởng sẽ lớn hơn và trên hết sẽ luôn là cuộc thi để ươm mầm đam mê, sáng tạo, và là bước khởi đầu cho các bạn sinh viên bước vào giảng đường của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Tham gia với niềm đam mê, ham tìm tòi học hỏi kiến thức, kỹ năng mới, 6 bạn sinh viên ngành CNKT Điện tử, truyền thông và 5 bạn sinh viên các ngành khác đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để giành phần thưởng cuối cùng. Ban Tổ Chức hy vọng các em tiếp tục học hỏi, luyện tập để phát huy khả năng nhiều hơn nữa trong học tập cũng như trong công việc tương lai sau này.


Giải nhất:

Phạm Huỳnh Nhật Huy lớp CĐ ĐTTT 19A


Giải nhì:

Phạm Thanh Hải lớp CĐ TĐ 18B

Đặng Khoa Nam lớp CĐ TĐ 19B


Giải ba:

Trương Hoàng Thái lớp CĐ Đ-ĐT 17ĐT

Đỗ Thị Thu Thảo lớp CĐ TĐ 17B

Huỳnh Xuân Tiến lớp CĐ ĐTTT 17MT


Giải khuyến khích:

Nguyễn Quốc Hùng lớp CĐ ĐTTT 17VT

Nguyễn Thanh Huy lớp CĐ TĐ 19B

Huỳnh Đức Lộc lớp CĐ ĐTTT 19A

Võ Tuấn Minh lớp CĐ ĐTTT 17VT

Đoàn Văn Minh lớp CĐ ĐTTT 18A

T.T.N.K – L.V.Đ