TỔNG KẾT CUỘC THI MINICAR RACING 2020 - LẦN THỨ 5

Cuộc thi Minicar Racing 2020 - lần thứ 5, do Khoa Cơ Khí Động lực phối hợp đoàn Thanh niên Trường CĐKT Cao Thắng tổ chức, với sự tài trợ của các quý công ty:

                   - Công ty TNHH Nhật Huy Khang,  

                   - Công ty Cổ Phần Dầu Nhớt Và Hóa Chất Việt Nam (Motul Việt Nam), 

                   - Công ty TNHH NGK Spark Plugs Việt Nam.

          Đã tạo nên sân chơi chơi bổ ích, mang tính học thuật, khích lệ tinh thần ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu khoa học, đam mê sáng tạo của các sinh viên, áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các sinh viên thuộc các khoa khác nhau của trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng và các sinh viên đến từ các trường kỹ thuật khu vực Tp Hồ Chí Minh. 

          Mini Car Racing là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực là các máy cắt cỏ - động cơ xăng 2 thì dung tích xy lanh 22 – 30 cm3, do sinh viên tự thiết kế và chế tạo tối thiểu từ 50% trở lên, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế với kích thước được thu nhỏ.

           Trong các mùa giải đầu tiên Mini Car Racing được điều khiển bằng bộ thu phát sóng RF truyền thống và chạy trên đường đua có địa hình khá bằng phẳng, tính cạnh tranh đối kháng chưa cao. 

            Năm 2018, 2019, 2020 cuộc thi có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, các ô tô thi đấu ứng dụng công nghệ 4.0 (IoT) điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua hệ thống WIFI, đồng thời mở rộng đối tượng dự thi cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học kỹ thuật khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả với hơn 10 trường đăng ký tham gia và gửi đội tham dự: ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công Nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tự Nhiên, ĐH Giao Thông Vận Tải, CĐ Nghề Tp. HCM, CĐ KTKT VINATEX…

            Đặc biệt trong cuộc thi lần thứ 5 - năm 2020, nhằm hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa để môi trường sống xanh hơn, sạch hơn. BTC đã đặt ra chủ đề “Road to Zero Waste” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp vì một cuộc sống xanh đến các bạn sinh viên Việt Nam.