Năm 2020, Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng lần thứ 6 liên tiếp đạt giải nhất toàn đoàn trong hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề”

     Năm 2020, trường cao đẳng kỹ thuật cao thắng lần thứ 6 liên tiếp đạt giải nhất toàn đoàn trong hội thi “học sinh, sinh viên giỏi nghề”

     Ngày 18/10, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2020

Thầy Trương Quang Trung – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường

Đại diện Đội tuyển sinh viên giỏi nghề nhận Giải nhất toàn đoàn.

     Hội thi là hoạt động thường niên từ năm 2008 nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần thực hiện công tác hướng nghiệp, hướng nghề cho học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng. Hội thi khích lệ tinh thần ham học hỏi, nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo và tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên; phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên nghề xuất sắc về kiến thức và khả năng thực hành.

Đội tuyển sinh viên giỏi trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tham gia Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 12, năm 2020

     Đến với Hội thi năm nay, 403 thí sinh của 26 trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn Thành phố đã trải qua những phần tranh tài quyết liệt, sôi nổi ở 19 ngành thi khác nhau trong 1 tháng qua. Kết quả chung cuộc: Giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng 4/23 thí sinh, giải Nhì cho 4/23 thí sinh, giải Ba cho 4/23 thí sinh và giải Khuyến khích cho 3/24 thí sinh. Qua đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng vinh dự được Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn, đây là lần thứ 6 liên tiếp kể từ năm 2015 trường đã ghi tên mình với vị trí Nhất toàn đoàn.

     Năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 công tác tổ chức, bồi dưỡng thí sinh cũng gặp nhiều khó khăn nhất định. Nhưng với tâm huyết và sự tích cực của thầy và trò trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã tham dự với tinh thần nghiêm túc và thí sinh chất lượng. Trong đó, Thí sinh nữ cũng được các Thầy Cô quan tâm chăm chút tạo điều kiện tối đa để tham gia hội thi.

 

     Trả lời phỏng vấn tại Lễ tổng kết, Ngọc Phương – Thí sinh đạt giải III ngành Tự động hóa cho hay: "Là nữ sinh theo học ngành kỹ thuật em gặp khó khăn trong tư duy, thao tác kỹ thuật hơn các bạn nam nhưng với sự giảng dạy nhiệt tình của thầy, cô cũng như sự ưu ái hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của các bạn nam sinh cùng lớp thì sự khó khăn đó không là trở ngại…

  
 
Thí sinh: Đỗ Thị Ngọc Hương, Nguyễn Thị Diễm – Sinh viên Giỏi nghề - Ngành Điện lạnh

     Bên cạnh đó, còn có một số thí sinh nữ đã mạnh dạn đăng ký tham gia song kết quả chưa cao. Tuy nhiên, sự tham gia của các thí sinh nữ trong các hội thi tay nghề đối với ngành kỹ thuật đã tạo nên điểm nhấn và khẳng định sức hút của các ngành kỹ thuật không chỉ dành cho nam, chính sự khéo léo, cẩn thận của nữ giới cũng tạo nên sự thành công và truyền cảm hứng cho nữ giới trong lĩnh vực kỹ thuật. Vì thế chỉ cần có đam mê thì dù là ngành kỹ thuật công nghệ hay bất kì ngành nghề nào khác, nam hay nữ vẫn có thể theo học và làm việc tốt. Cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến sẽ luôn luôn rộng mở cho những ai dám sống hết mình vì đam mê.

     Tại Lễ tổng kết, Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” chính là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, tay nghề, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, xứng đáng trở thành những hình mẫu tiêu biểu của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn Thành phố. Kết quả của Hội thi đã cho thấy, sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng và sự tâm huyết của thí sinh cùng các đơn vị tham gia. Sự nỗ lực của thí sinh trong Hội thi đã góp phần nâng cao hình ảnh của các cơ sở đào tạo nghề trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Thành phố và đất nước./.

Thực hiện: TH & Team TT & TCSK Cao Thắng – Tham khảo tư liệu đồng nghiệp.