Ngày hội chào tân sinh viên ngành Kế toán 2020

Ngày hội “Chào đón tân sinh viên” là một hoạt động thường niên mà Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng tổ chức với tinh thần hân hoan chào đón một thế hệ sinh viên mới, tăng cường mối đoàn kết cũng như để trao đổi về phương pháp học tập và sinh hoạt trong môi trường mới dành cho các tân sinh viên Kế toán. Chương trình được diễn ra hết sức sôi nổi tại Hội trường A vào ngày chủ nhật vừa qua.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ Ban Giám Hiệu nhà trường và Đoàn Thanh Niên, cùng với sự tham gia của toàn thể giảng viên Bộ môn Kinh tế và sự góp mặt của gần 200 sinh viên và Tân sinh viên Kế toán.

Ảnh 1: Chương trình vinh dự được đón tiếp thầy Trương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng và anh Tống Thanh Hậu – Bí thư Đoàn thanh niên.

Mở đầu chương trình, Thầy Ths. Vũ Đình Kết đã có những lời nhắn nhủ đến các em tân sinh viên: “Các em đã lựa chọn 2,5 năm thanh xuân của mình gắn với mái trường Cao Thắng thân yêu. Vậy hãy cùng nhau, cùng thầy cô ghi lại những dấu ấn, những trải nghiệm tuyệt vời nhất ngay từ ngày hôm nay”. Lời thầy giản dị, mộc mạc nhưng cũng là một lời cam kết thật ấn tượng.

Hình 2: Tân sinh viên Khóa 2020 tặng hoa cảm ơn thầy Ths. Vũ Đình Kết và BMKT.

      Tại buổi lễ, Em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cựu sinh viên Khóa 2017- Sinh viên đạt giải nhì Hội thi Học sinh Sinh viên giỏi nghề cấp Thành phố đã có những lời chia sẻ về cảm nghĩ của bản thân và chia sẻ những kinh nghiệm học tập hiệu quả ngành kế toán tại trường.

Hình 3: Em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát biểu cảm nghĩ và chia sẻ kinh nghiệm học tập tại chương trình.

        Các bạn tân sinh viên cũng nghe những chia sẻ và trải nghiệm rất chân thật và gần gũi từ buổi đầu bỡ ngỡ cho đến hiện tại sau 1 năm học tập tại mái trường Cao Thắng của bạn Tố Hoàng –hiện đang là sinh viên CĐKT19.

Hình 4: Sinh viên Tố Hoàng SV lớp CĐKT 19 chia sẻ cùng tân sinh viên.

      Những lời động viên chia sẻ của các bậc anh chị đã giúp các bạn tân sinh viên vững tâm hơn, tự tin hơn để bước tiếp chặng đường sắp tới.

      Sau đó, các bạn sinh viên bắt đầu tham gia các hoạt động trải nghiệm vui chơi và học tập qua các trạm với tên gọi lần lượt: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với các thử thách bất ngờ, thú vị khai mở khả năng tư duy sáng tạo và tinh thần hoạt động nhóm của các em. Tại mỗi trạm các đội sẽ nhận được mật thư, giải được mật thư các đội sẽ tìm được từ khóa bí ẩn của chương trình.

Hình 5: Các bạn sinh viên đã nhập cuộc vô cùng hào hứng và vui vẻ.

 

Hình 6: Đồng hành với các em tân sinh viên là dàn giám sát là các anh chị sinh viên Khóa 18, 19 siêu dễ thương.

 

 Các em xuất phát với mật thư khởi động. Nhiệm vụ trạm Kim là tìm kiếm các mật thư được giấu đâu đó ở các dãy nhà C.

 

Nhanh chân đi tìm mật thư nào.

 

Tìm xong mật thư, các em đã cùng tìm hiểu về bạn mình qua Bảng Globingo. Những câu hỏi tìm hiểu giúp cho các em gần nhau hơn.

Trải qua trạm Kim đầy thú vị, các đội đã nhanh chóng nhận được mật thư để bước qua thử thách của trạm Mộc.

Ở trạm Mộc, mỗi đội đã hoàn thành một bức ảnh xếp hình từng chữ cái Bộ Môn Kinh Tế  I   U vô cùng dễ thương và nhận được rất nhiều lượt like trên panpage Bộ môn.

Hình: Các đội hoàn thành thử thách xếp hình chữ cái.

     Ngoạn mục bước qua trạm Mộc, các đội tiếp tục đến với Trạm Thủy. Ở đây, các bạn tân sinh viên đã có những tràng cười sảng khoái với trò chơi đọc đoạn văn cùng dấu. Nhưng không có gì là không thể vượt qua, đã có 5 đội chơi hoàn thành trạm Thủy sớm nhất, nhận được mật thư và bước vào trạm Hỏa.

     Thử thách của trạm Hỏa là hãy tìm cách định khoản nghiệp vụ phát sinh dựa vào chứng từ kế toán. Dưới sự hỗ trợ của ban giám sát, có 2 đội chơi đã nhanh chân hoàn thành nhiệm vụ và bước vào trạm cuối cùng.

     Trạm cuối với thử thách lớn nhất là thuyết phục giám Sát đồng ý với đề nghị được đưa ra trong mật thư. Bằng lập luận chặt chẽ, rất nhanh chóng đã có đội chơi vượt qua thử thách này.

     Màn đấu cuối cùng hấp dẫn nhất chính là gắn các mật thư lại với nhau để tìm chìa khóa của chương trình. Sau 5 phút suy nghĩ, giải mật thư, tìm từ, gắn từ lại với nhau, đội chơi số: 09 đã giải được từ khóa “BỘ MÔN KINH TẾ NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN” trong sự hò reo tán thưởng.

     Hành trình kết thúc, đội thắng cuộc vui mừng khôn xiết, các đội khác cũng có chút tiếc nuối. Nhưng trên tất cả chính là tiếng cười giòn tan, là trải nghiệm thú vị với những màn thử thách cả về sức lực lẫn trí tuệ, là tinh thần đoàn kết lan tỏa…

Hình: Đội thi tranh thủ tạo dáng sau cuộc thi.

 

 

“Mệt nhưng rất vui và thú vị” là cảm nhận của hầu hết các bạn tân sinh viên khóa 2020.

     Chương trình đã giúp các em phát hiện ra nhiều hơn điểm mạnh của bản thân, tự tin trước đám đông, có tinh thần đoàn kết để cùng nhau phát triển bản thân trong chặng đường 2,5 năm sắp tới.

By BM. Kinh tế