Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với dự án ''Hand in Hand for International Talents''

     Sáng ngày 23/12/2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã có buổi gặp gỡ với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với dự án “Hand in Hand for International Talents”.

Ông Marko Walde (trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp & Thương mại Đức tại VN) và Thầy Lê Đình Kha (Hiệu trưởng nhà trường)

     Trường Cao Thắng sẽ hỗ trợ truyền tải thông tin về dự án đến cựu sinh viên, sinh viên của trường. Dự án Hand in Hand hỗ trợ tư vấn miễn phí cho cựu sinh viên, sinh viên của trường về cơ hội làm việc tại Đức. Biên bản ghi nhớ hợp tác có hiệu lực trong vòng 3 năm và có thể được gia hạn khi có sự đồng thuận của cả hai bên.

Đại diện Trường gồm TS. Lê Đình Kha - Hiệu trưởng, Ths. Ngô Thị Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế và các thầy cô Trưởng khoa.

     "Hand in Hand for International Talents" là dự án do Cục Việc làm Liên bang Đức và Phòng Công nghiệp & Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) triển khai nhằm giúp người lao động tìm kiếm việc làm ổn định tại Đức, với chính sách đãi ngộ hấp dẫn:

- Mức lương, BHXH, BHYT, ngày nghỉ tương đương như một công dân Đức

- Mức lương các ngành trong khoảng 1800 – 4000 EUR

- Chất lượng công việc được đảm bảo

- Hỗ trợ tối đa chi phí và thủ tục

- Hỗ trợ tìm chỗ ở

- Đào tạo tiếng Đức miễn phí.

Đây là cơ hội tiềm năng nhất dành cho ứng viên sở hữu:

- Bằng Cao đẳng, Cao đẳng nghề hoặc Đại học liên thông từ Cao đẳng

- Ngành Điện, ngành Điện tử, ngành Công nghệ thông tin (System & Application)

Theo AHK Vietnam