Khoa Cơ Khí Động Lực - Trường CĐKT Cao Thắng đồng hành cùng CTy NGK Việt Nam trong chương trình “Giải cứu Bugi xe máy – Ngập nước”

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 11/12/2021, tại Quận 7, công ty NGK Spark Plugs Việt Nam tổ chức ngày hội “Diễn tập giải cứu bugi - ngập nước” và đặt ATM bugi hỗ trợ kịp thời cho người dân khó khăn ngay trên đường.

Hình 1: Ngày hội “Diễn tập giải cứu bugi - ngập nước” tại TP.HCM.

     Ông Trần Thanh Kha - Giám đốc Công ty NGK Spark Plugs Việt Nam chia sẻ: “Vào những ngày mưa lớn, triều cường thì xe người dân thường bị ngập và chết máy. Hiểu được khó khăn đó, NGK Việt Nam thực hiện chương trình ATM bugi để chia sẻ khó khăn với người dân, đảm bảo an toàn giao thông tại TP.HCM cũng như Việt Nam”.

Hình 2: Ban tổ chức trao chứng nhận tham gia đội tình nguyện cơ động giải cứu bugi - ngập nước.

     Trường CĐKT Cao Thắng đồng hành cùng NGK trong chuỗi sự kiện này, bằng việc chia sẻ hướng người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc thay bugi định kỳ, giúp bảo vệ môi trường, hạn chế gây chết máy trong mùa mưa lũ, triều cường hàng năm; hướng dẫn, xử lí khi bugi xe máy ngập nước dành cho kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, hỗ trợ xây dựng đội tình nguyện cơ động giải cứu bugi - ngập nước, cùng với các các nhóm cứu hộ xe máy thiện nguyện ở nhiều quận huyện trong TP.HCM.

Hình 3: Các bạn sinh viên CĐKT Cao Thắng tham gia tình nguyện viên đội cơ động giải cứu bugi - ngập nước.

     Tiến sĩ Lê Đình Kha - Hiệu trưởng trường CĐKT Cao Thắng cho biết: “Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thì trường cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn hỗ trợ cho người dân khi gặp sự cố. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên tham gia có hiệu quả".

     Thiết thực và độc đáo, sự xuất hiện của những ATM bugi hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp hiệu quả, góp phần “giải cứu” nhiều xe máy gặp nạn sau những trận mưa lớn, triều cường trên địa bàn thành phố, nhằm giúp người dân vượt qua sự cố và về nhà an toàn. Chiến dịch giải cứu bugi - ngập nước tại TP.HCM chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là khởi động hướng dẫn kỹ thuật cơ bản về bugi từ các chuyên gia, tiếp đến là diễn tập do các kỹ thuật viên thao tác mẫu.

     Tham gia chương trình ý nghĩa này, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh – Trưởng khoa Cơ khí động lực – Trường CĐKT Cao Thắng đã trực tiếp hướng dẫn cách phòng tránh, kiểm tra khắc phục sự cố tại chỗ cho kỹ thuật viên, tình nguyện viên.

Hình 4: Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh – Trưởng khoa Cơ khí động lực, trực tiếp hướng dẫn cách phòng tránh, kiểm tra khắc phục sự cố tại chỗ cho kỹ thuật viên, tình nguyện viên.

     Bước vào giai đoạn 2, chương trình sẽ huy động thêm các cộng tác viên, tình nguyện viên để triển khai thêm nhiều ATM bugi ngay tại các điểm thường xuyên ngập nặng của thành phố để kịp thời hỗ trợ cho người dân khi gặp sự cố xe chết máy.

Tin ảnh: Khoa Cơ khí động lực – Trường CĐKT Cao Thắng