Nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

     Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được doanh nghiệp đánh giá vững chuyên môn, thành thạo kỹ năng, có tác phong chuyên nghiệp và được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê từ trang thông tin làm việc của trường (https://vieclam.caothang.edu.vn/), số vị trí việc làm doanh nghiệp cần tuyển dụng cao hơn rất nhiều so với số sinh viên tốt nghiệp hằng năm.

NHÓM NGÀNH

NĂM

2020

2021

Quý 1/2022

Nhóm ngành Ô tô

1.324

1.450

567

Nhóm ngành Cơ khí

1.094

1.850

914

Nhóm ngành Điện tử

818

1.071

402

Nhóm ngành  Điện công nghiệp

1.140

1.339

607

Nhóm ngành Nhiệt lạnh

980

524

351

Nhóm ngành Tự động

430

677

422

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

672

716

320

Nhóm ngành Cơ điện tử

1.062

1.179

647

Nhóm ngành Kế toán

429

645

217

Nhóm ngành Điện tử truyền thông

943

1.112

315

     Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường luôn nổ lực để thích ứng, linh hoạt với điều kiện thực tiễn, đảm bảo chất lượng, tiến độ đào tạo, hoạt động kết nối doanh nghiệp cũng được nhà trường tăng cường bằng nhiều phương thức mới. Hàng năm, ngày nhận bằng tốt nghiệp cũng là ngày các Tân cử nhân, Tân kỹ sư thực hành của trường được tuyển dụng và sang bước ngoặc mới, đóng góp kiến thức, kỹ năng được học cho xã hội.

Lễ Tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho SV

Đại diện nhà trường tặng hoa doanh nghiệp tham gia ngày hội “Kết nối DN & GTVL”

     Để có được sự thành công trong công tác đào tạo, bên cạnh sự nổ lực học tập, phấn đấu rèn luyện của mỗi sinh viên, nhà trường luôn luôn chú trọng quan tâm, chăm sóc để các em yên tâm học tập. Các hoạt động tư vấn hỗ trợ, chế độ chính sách, học bổng, sân chơi học thuật và hoạt động tình nguyện cộng đồng đã giúp các em thêm tự tin và hình thành những kỹ năng cần thiết. Lý thuyết đi đôi với thực hành, sinh viên năm cuối được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp và hầu hết các doanh nghiệp này đã tuyển dụng các em khi tốt nghiệp.

Cuộc thi đua xe mô hình tự chế “Minicar Racing”

Sinh viên tham quan Doanh nghiệp

 

Sinh viên nhận học bổng Ban liên lạc Cựu học sinh-sinh viên

Sinh viên tham gia Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh

Năm 2020, lần thứ 6 liên tiếp Trường đạt Giải nhất toàn đoàn Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” cấp Thành phố


      Khoa học kỹ thuật phát triển ngày càng nhanh, nhất là sự bùng nổ của công nghệ số, yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngày càng khắc khe, đòi hỏi lực lượng lao động phải chất lượng hơn. Vì vậy, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung đào tạo, nhiều chương trình đào tạo của trường đã vươn tầm chất lượng quốc tế, đạt chuẩn kiểm định ABET (Hoa kỳ), sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nước ngoài và học liên thông các trường đại học trong và ngoài nước.

Lễ Công bố đạt chuẩn kiểm định ABET (Hoa Kỳ)

 

Sinh viên được học tập trong môi trường thân thiện, thực hành với trang thiết bị hiện đại

     Để các em học sinh trung học phổ thông chọn học ngành nghề phù hợp, đúng với khả năng và xu hướng phát triển trong tương lai, nhà trường có nhiều hình thức tư vấn từ trực tiếp đến trực tuyến như: Chương trình tư vấn hướng nghiệp tại các trường trung học phổ thông; Tư vấn trực tuyến qua hộp thư điện tử Messenger, Chương trình Livestream “Tư vấn tuyển sinh” qua Fanpage “Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng” - https://www.facebook.com/caothang.edu.vn... giúp các em học sinh THPT có nhiều thông tin về ngành, nghề đào tạo và cơ hội việc làm tốt khi theo học tại trường.

Chương trình “Tư vấn tuyển sinh trực tuyến” năm 2022 trên kênh Fanpage – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng”

 

Tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT

     Hơn 116 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã luôn là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, chất lượng luôn được xã hội đánh giá cao, sinh viên tốt nghiệp rất dễ tìm được việc làm với mức thu nhập cao. Tiếp nối các thế hệ đi trước, chắc chắn những lớp sinh viên tiếp theo sẽ lựa chọn nhà trường để học tập, rèn luyện, như là lựa chọn nơi chấp cánh cho sự đam mê và mở cánh cửa thành công trong tương lai./.

CTSV