Tổng kết cuộc thi Tài Năng Kế Toán mùa 5

TÀI NĂNG KẾ TOÁN MÙA 5

TỎA SÁNG TÀI NĂNG – BÙNG NỔ CẢM XÚC

     Đến hẹn lại lên, ngày 4/6/2022 tại hội trường A Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã diễn ra cuộc thi Tài năng kế toán do Bộ môn Kinh tế tổ chức. Cuộc thi là nơi để các bạn sinh viên kế toán tỏa sáng tài năng, bùng nổ cảm xúc.

     Cuộc thi đã thu hút hơn 200 sinh viên kế toán và 300 sinh viên các ngành kỹ thuật tham dự. Cuộc thi được tổ chức gồm 3 vòng thi: Kiến Thức, Hùng Biện và Tài năng tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện hết các tài năng của bản thân.

     Cuộc thi Tài năng kế toán nhận được sự quan tâm động viên rất lớn từ Ban Giám Hiệu nhà trường, các Khoa, Bộ môn. Cuộc thi rất vinh hạnh có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu và các thầy cô: Thầy Trương Quang Trung-Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường; Thầy Phạm Đình Huấn-Trưởng khoa Giáo Dục Đại Cương; Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh- Trưởng khoa Cơ Khí Động Lực; Thầy Tống Thành Hậu- Bí Thư Đoàn trường; Thầy Nguyễn Trần Trọng Tuấn – Phó Bí Thư Đoàn trường.

tn501.jpg

Thầy Trương Quang Trung đã phát biểu khuyến khích tinh thần cuộc thi

     Đồng hành và tài trợ cho cuộc thi năm nay gồm có sự tham dự của Anh Huỳnh Thanh Hải – Giám đốc Công ty CP Dịch Vụ Thủ Tục Thuế Cao Minh;  Chị Đinh Thị Huyền - Giám Đốc Công ty CP Đại Lý Thuế SaTaSa; Anh Lê Quang Cường Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam; Anh Phạm Phú Huy -  Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp phát triển Nông Thôn Việt Nam Hoà Hưng.

tn502.jpg

Thầy Trương Quang Trung tặng hoa thay cho lời cảm ơn Nhà tài trợ

      Cuộc thi đã khích lệ tinh thần sáng tạo, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề cho các bạn sinh viên kế toán nói riêng và sinh viên Cao Thắng nói chung. Bốn đội chơi được thành lập bởi sự kết nối chặt chẽ giữa sinh viên kế toán và sinh viên các ngành khác trong trường với những tên gọi dễ thương và slogan quyết tâm cao độ: “Điện toán”; “Cháy hết mình“, “ Drama”, “Cá hộp”.

     Không khí hội trường đã rất nóng ngay cả khi cuộc thi chưa bắt đầu. Cổ động viên của 4 đội đã có mặt từ rất sớm và nhanh chóng phủ kín mọi chỗ trống của hội trường A với các sắc màu cổ vũ đa dạng.

tn503.jpg

tn504.jpg

Quang cảnh hội trường A

     Sau màn chào sân của 4 đội, vòng thi thứ nhất - Kiến thức diễn ra với sự góp mặt của 40 thí sinh đến từ 4 đội. Các bạn phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm thuộc các chủ đề như: kinh tế, văn hóa xã hội, kế toán, Tiếng Anh, IQ. Kết quả hết sức bất ngờ, tất cả các đội thi đều đạt 10/10 điểm, điểm tối đa cho vòng thi này.

tn505.jpg

Hình ảnh: Các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1

      Bước sang vòng 2 Góc nhìn đa sắc, mỗi đội chơi đều nhận được một bức tranh như nhau. Các đội phải thể hiện quan điểm, góc nhìn kết hợp với khả năng tư duy sáng tạo, lập luận và trình bày. Ban giám khảo rất bất ngờ và thú vị khi các em sáng tạo câu chuyện theo những cách rất riêng và độc đáo, mỗi đội một sắc thái từ câu chuyện cá nhỏ bơi ra biển khơi, hay vở kịch tình cảm gia đình sâu đậm, hoặc màn hùng biện hào hùng…. Tất cả đều đã truyền tải thông điệp giáo dục và nhân văn của bức tranh.

tn506.jpg

Đội Drama với vở kịch hấp dẫn

tn507.jpg

Đội cháy hết mình với màn hùng biện tuyệt vời.

tn508.jpg

Các đội thi nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo và sự cỗ vũ nhiệt tình từ cổ động viên

     Vòng 3 của cuộc thi với tên gọi Tài năng chính là nơi những tài năng kế toán tỏa sáng. Dưới ánh đèn sân khấu, sức sống của tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết hòa vào những điệu nhạc sôi động, màn catwalk ấn tượng đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

tn509.jpg

tn507.jpg

tn510.jpg

tn511.jpg

Hình ảnh trình diễn vòng 3 của các đội chơi

     Cuộc thi đã diễn ra đầy hồi hộp và gay cấn, các đội chơi ngang tài ngang sức.

     Đội thi “Cháy hết mình” đã xuất sắc giành quán quân cuộc thi và Giải nhất phần thi truyền thông. Đội thi Điện Toán đã đạt giải nhì. Đồng giải ba thuộc về 2 đội còn lại.

tn512.jpg

tn513.jpg

tn514.jpg

Kết thúc cuộc thi, các thầy cô, đại diện nhà tài trợ và các bạn sinh viên chụp những tấm hình lưu niệm để lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc tuyệt vời đáng nhớ này

tn515.jpg

     Cuộc thi Tài Năng Kế toán mùa 5 đã khép lại với những ấn tượng khó phai nhất trong lòng các bạn sinh viên. Cuộc thi chính là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện mình. Chúng ta lại mong chờ Tài Năng kế toán mùa thứ 6, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị mới nhé.