Buổi trao tặng cuốn cẩm nang “the accreditation playbook”

      Vào ngày 24 tháng 5 năm 2022, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra sự kiện trao tặng sách “Cẩm nang kiểm định (The Accreditation Playbook)” giữa trường đại học bang Arizona (ASU) và trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (CĐKT Cao Thắng).

      Tham dự buổi trao tặng có cô Trần Thị Phương Thảo – Trợ lý giám đốc - Văn phòng ASU tại Việt Nam, thầy Lê Đình Kha – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, các thầy Nguyễn Quốc Văn, Nguyễn Ngọc Thạnh, Đỗ Chí Phi, Lê Quang Huy là trưởng khoa Cơ khí, Cơ khí động lực, Điện – Điện tử, Công nghệ Nhiệt – Lạnh của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và các thầy, cô là giảng viên của trường.

      “Cẩm nang kiểm định (The Accreditation Playbook)” là quyển cẩm nang về thông tin các chương trình kiểm định nằm trong Playbook series của dự án BUILD-IT, nhằm cung cấp nội dung hướng dẫn cho các nhà lãnh đạo và nhân viên của các trường đang xem xét hoặc đã bắt đầu hành trình để được công nhận trong các kiểm định ABET hoặc AUN-QA. Quyển sách giới thiệu tóm tắt chương trình kiểm định quốc tế, giá trị và lợi ích của nó đối với các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam.

      Đến với buổi trao tặng, cô Thảo cho biết, cô cảm thấy vô cùng vinh hạnh khi được đại diện cho Văn phòng ASU tại Việt Nam trao tặng cho nhà trường quyển sách Cẩm nang về kiểm định, góp phần giúp trường CĐKT Cao Thắng một lần nữa có thể kiểm định thành công chương trình kiểm định ABET. Cô Thảo chia sẻ: “Từ năm 2010, khi ASU bắt đầu bắt tay vào dự án đầu tiên của ASU tại Việt Nam là dự án HEEAP, các trường tại Việt Nam vẫn còn chưa biết đến việc kiểm định, thậm chí còn chưa biết ABET là gì. Tuy nhiên ở hiện tại, việc tham gia kiểm định đã gần như trở thành văn hóa, phong trào giữa các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Chính vì vậy, khi biết trường CĐKT Cao Thắng có ý định tham gia kiểm định thêm 2 ngành là Công nghệ kỹ thuật Ô tô và Công nghệ kỹ thuật Nhiệt và kiểm định lại cho 2 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử (đã kiểm định thành công vào năm 2018), phía Văn phòng ASU rất sẵn lòng hỗ trợ trường CĐKT Cao Thắng với mong muốn được hợp tác lâu dài hơn với nhà trường.” Cô Thảo chia sẻ thêm: “Ngay từ những ngày đầu tiên khi ASU bước chân vào Việt Nam, trường CĐKT Cao Thắng đã là đơn vị đã tận tình giúp đỡ để ASU có cơ hội có được một văn phòng tại Việt Nam. Chính vì vậy nên phía ASU luôn mong muốn được hỗ trợ nhà trường tận tình trong những lần kiểm định tiếp theo và kiểm định lại.”

Cô Trần Thị Phương Thảo – Trợ lý giám đốc -  Văn phòng ASU tại Việt Nam đại diện phát biểu

      Tiếp theo lời cô Thảo, thầy Lê Đình Kha – Hiệu trưởng trường CĐKT Cao Thắng cũng có đôi lời phát biểu cảm ơn Văn phòng ASU đã trao tặng quyển Cẩm nang kiểm định cho nhà trường. Thầy cho biết: “Kể từ năm 2018, sau khi trường kiểm định ABET thành công cho 2 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, chất lượng đào tạo cũng như là quy định cải tiến liên tục của nhà trường được tăng lên rõ rệt. Nhận thấy được điều này nên nhà trường đã quyết định tiếp tục kiểm định thêm 2 ngành nữa là Công nghệ kỹ thuật Nhiệt và Công nghệ kỹ thuật Ô tô.” Thầy Kha cũng đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến cô Thảo, các thầy cô của trường ĐH Bang Arizona và đội ngũ nhân viên của Văn Phòng ASU đã hỗ trợ nhà trường kiểm định thành công 2 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử vào năm 2018 và sắp tới đây sẽ đồng hành hỗ trợ cùng nhà trường trong công cuộc kiểm định lại 2 ngành cũ và tiếp tục 2 ngành mới là Công nghệ kỹ thuật Nhiệt và Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

      Năm 2018, trường CĐKT Cao Thắng đã tham gia kiểm định ABET thành công với 2 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử. Dự kiến vào tháng 1 năm 2023, trường sẽ chính thức tiến hành kiểm định lại 2 ngành trên và kiểm định thêm 2 ngành nữa là Công nghệ kỹ thuật NhiệtCông nghệ kỹ thuật Ô tô.

Thầy Lê Đình Kha - Hiệu trưởng trường CĐKT Cao Thắng đại diện phát biểu

(Từ trái sang) Cô Trần Thị Phương Thảo, các Thầy Nguyễn Quốc Văn, Nguyễn Ngọc Thạnh, Đỗ Chí Phi, Lê Quang Huy, Lê Đình Kha nhận sách và chụp hình lưu niệm

By: NA