Cuộc Thi Solar Boat Challenge 2022

THUYỀN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – SÂN CHƠI CỦA ĐAM MÊ

“SOLAR BOAT CHALLENGE 2022”

     Điểm đến của những cá nhân đam mê khoa học công nghệ, Trường CĐKT Cao Thắng với lịch sử 116 năm trồng người, luôn đi đầu trong công tác giáo dục - đào tạo.

     “Tiếp lửa đam mê”, lần thứ V, Bộ môn Điện Công Nghiệp, khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên năm nhất có cơ hội thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo, học hỏi nâng cao trình độ về ứng dụng năng lượng mặt trời trong cuộc thi “Solar boat challenge 2022”.

     Cũng theo kế hoạch, sáng ngày 21.5.2022, tại trường CĐKT Cao Thắng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Solar Boat Challenge 2022” với sự tham gia của 24 đội đua được lựa chọn khắt khe từ 250 thí sinh thi đấu vòng sơ loại.

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 1 Ban tổ chức, Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng các Đội lọt vào vòng chung kết

     Năm nay, Cuộc thi được Bộ môn Điện Công Nghiệp tổ chức, tạo sân chơi học thuật bổ ích gắn liền với hoạt động đào tạo thực tiễn của ngành nghề. Trong khuôn khổ cuộc thi đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo cho các bạn sinh viên Điện Công Nghiệp cũng như học sinh sinh viên khối ngành kỹ thuật nói chung.

     Đến tham dự buổi lễ, đại diện trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Nhà giáo ưu tú, Th.S Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Khoa Điện – Điện tử: Nhà giáo ưu tú, TS. Đỗ Chí Phi, trưởng khoa Điện - Điện tử; Th.S Phan Đại Nghĩa, trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp; Th.S Lê Phong Phú, phó trưởng Bộ môn Điện Công Nghiệp, Th.S Phạm Thành Nhân, phó trưởng Bộ môn Điện tử công nghiệp.

     Tham dự tại buổi lễ, có sự đồng hành của quý doanh nghiệp, công ty là tài trợ chính cho cuộc thi: Công Ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời Ðỏ Long An; Công Ty TNHH CBRE; Công Ty TNHH Xây Dựng Cơ Điện An Phát; Công Ty TNHH Điện Cơ Tiến Phát; Công Ty Xây Dựng Công Trình Phúc Khang; Công Ty TNHH Tâm Trường Tín.

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 2

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Khoa Điện – Điện Tử  gửi tặng hoa, kỷ niệm chương đến Nhà tài trợ

      Phát biểu khai mạc cuộc thi, thầy Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử đánh giá cao những nổ lực của các đội đã lọt vào vòng chung kết. Tuy là năm nhất theo học tại trường, với sự đam mê, nhiệt huyết của mình, các em đã hoàn thành tốt sản phẩm của mình. Cũng trong phát biểu khai mạc, thầy cũng đề cao mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cao cho xã hội.

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 3

Thầy Đỗ Chí Phi_trưởng khoa Điện – Điện tử phát biểu khai mạc cuộc thi chung kết “Solar boat challenge 2022”

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 4

Ông Diệp Bảo Chánh_giám đốc công ty cổ phần năng lượng Mặt Trời Đỏ REDSUN phát biểu chúc mừng cuộc thi “Solar boat challenge 2022”

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 5

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 6

Quang cảnh vòng chung kết cuộc thi “Solar boat challenge 2022”

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 7

Trong sân thi đấu, ban tổ chức, ban trọng tài điều hành vòng chung kết cuộc thi “Solar boat challenge 2022”

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 8

Các đội trưng bày sản phẩm dự thi của đội mình

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 9

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 10

Các đội trưng bày sản phẩm dự thi của đội mình

     Không quản thời tiết nắng nóng của mùa hè, các bạn HSSV tập trung đông đảo trước sân thi đấu vào hào hứng cổ vũ các đội. Đến 11h00 cùng ngày, BTC cũng đã chọn được các đội xếp hạng cao trong cuộc thi “Solar Boat Challenge 2022”.  Đội “21C Mãi Đỉnh” thuộc Chi đoàn lớp CĐ ÔTÔ 21C đã vinh dự đạt giải quán quân trong cuộc thi. Giải nhì giành cho đội “SUNNY CĐT” thuộc Chi đoàn lớp CĐ CĐT21B. Đội “Siêu cấp VIP PRO” thuộc Chi đoàn lớp CĐ ĐKTĐ21A với màn trình diễn ấn tượng cũng giành cho mình giải ba của cuộc thi. Giải tư là đội “TO THE FINISH LINE” thuộc chi Đoàn lớp CĐN ĐCN 21D.

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 11

Chung kết Solar Boat Cao Thắng 2022 hình 12

Đại diện Nhà trường và Nhà tài trợ trao giải cho các đội vinh dự đạt giải cao trong cuộc thi

 

     Cuộc thi cũng đã khép lại và thành công tốt đẹp cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp đã một lần nữa khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo và tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên Cao Thắng. Đại diện quý công ty, doanh nghiệp cũng đánh giá cao sinh viên Cao Thắng với ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tác phong công nghiệp, có kiến thức và tay nghề vững vàng. Qua cuộc thi, các em sinh viên tích lũy cho mình nhiều kiến thức cơ bản về ngành nghề; nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp. Sinh viên có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đạt được để học tốt các môn học đồ án, đồ án tốt nghiệp sau này.

     Solar Boat Challege 2022, khơi dậy niềm đam mê khoa học kỹ thuật

      Chi tiết về cuộc thi, ngành nghề học tập Điện – Điện tử, Điện Công Nghiệp liên hệ: https://ddt.caothang.edu.vn/

Thầy   Đỗ Chí Phi              –          SĐT: 0906 767 308

Thầy   Phan Đại Nghĩa      –          SĐT: 0986 457 503

BM. Điện công nghiệp - Khoa Điện – Điện tử