Hội thảo “Xây dựng kỹ năng sống, Hướng nghiệp và Phát triển tư duy - Đánh thức người phi thường trong bạn”

Sáng ngày 17/06/2022, tại hội trường A - Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM). Trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Mini Car Racing 2022 – lần thứ 6, khoa Cơ Khí Động Lực phối hợp cùng công ty NGK Spark Plugs Việt Nam tổ chức hội thảo “Xây dựng kỹ năng sống, hướng nghiệp và phát triển tư duy – đánh thức người phi thường trong bạn”. Với mục đích đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ và phát triển các kỹ năng cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận và nắm bắt được các kỹ năng lập kế hoạch cho cuộc sống và phương pháp tư duy, hành động, tạo động lực để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Hình 1: Hội thảo “Xây dựng kỹ năng sống, hướng nghiệp và phát triển tư duy – đánh thức người phi thường trong bạn”.

Đến tham dự hội thảo, BTC vinh dự được đón tiếp quý khách quý, giám đốc công ty TNHH NGK Spark Plugs Việt Nam, lãnh đạo nhà trường và khoa Cơ Khí Động Lực.

Về phía công ty:

- Ông Trần Thanh Kha, giám đốc công ty TNHH NGK Spark Plugs Việt Nam – Diễn giả của hội thảo.

Về phía Trường CĐKT Cao Thắng:

- Thầy Trương Quang Trung – Phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường CĐKT Cao Thắng.

- Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh – Trưởng khoa CKĐL, trưởng ban Tổ chức.

- Thầy Vũ Đình Kết – Trưởng phòng tài chính kế toán, trưởng BM kinh tế.

- Thầy Nguyễn Thời Trung – Trưởng BM Kỹ thuật ô tô.

- Thầy Huỳnh Phước Thiện – Trưởng BM Kỹ thuật cơ sở.

- Giảng viên khoa Cơ Khí Động Lực.

Hình 2: Giảng viên khoa Cơ khi Động lực và hơn 250 sinh viên ngành ô tô và các ngành kỹ thuật tham dự hội thảo.

Và bên cạnh đó là sự hiện diện của hơn 250 sinh viên ngành ô tô; sinh viên từ các khoa của trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng và đại diện các đội thi Mini Car Racing đến từ các trường Đại học Bách Khoa, đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, đại học Công Nghiệp TPHCM, đại học Văn Lang, cao đẳng Miền Nam, …

Hình 3: Ông Trần Thanh Kha, giám đốc công ty NGK Spark Plugs (Việt nam) – Diễn giả của hội thảo.

Xuyên suốt hội thảo, diễn giả đã chia sẻ các bài học sâu sắc gắn liền với thực tiễn, bằng những câu chuyện ngụ ngôn dễ hiểu. Qua đó, đã giúp các bạn sinh viên khởi tạo tư duy, lập kế hoạch tương lai, xây dựng “lẽ sống” và đánh thức người phi thường cho bản thân.

Hình 4: Ông Trần Thanh Kha chia sẻ các bài học sâu sắc gắn liền với thực tiễn.

Hình 5: Xây dựng sở thích và kỹ năng đọc sách.

Trong không khí cởi mở, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và được diễn giả giải đáp tận tâm.

Hình 6: Các bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ diễn giả tư vấn.

Hội thảo cũng lồng ghép nhiều phần câu hỏi đố vui có thưởng, tạo không khí sôi động, hứng khởi cho tất cả sinh viên tham dự.

Hình 7: Các bạn sinh viên nhận được nhiều phần quà từ các câu hỏi đố vui có thưởng.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

Tin ảnh: BTC Cuộc thi Minicar Racing 2022