WORKSHOP “GIẢI PHÁP CNTT TRONG THỜI ĐẠI 4.0 VỀ QUẢN LÍ DATA CENTER, LƯU TRỮ VÀ AN TOÀN DỮ LIỆU”

WORKSHOP “GIẢI PHÁP CNTT TRONG THỜI ĐẠI 4.0

VỀ QUẢN LÍ DATA CENTER, LƯU TRỮ VÀ AN TOÀN DỮ LIỆU”

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tạo ra nhiều sự thay đổi như: những lớp học đang dần chuyển sang hình thức trực tuyến; bài giảng cần được số hóa và chia sẻ đến người học; xu hướng làm việc tại nhà (Work From Home) cũng được các doanh nghiệp dần áp dụng; xây dựng thành phố thông minh (Smart City) và những dịch vụ công trực tuyến đã và đang được triển khai; nhu cầu trao đổi thông tin và sử dụng hạ tầng mạng ngày càng cao…Trước những xu hướng này đòi hỏi cần có những giải pháp phù hợp về hạ tầng mạng, quản lí, lưu trữ và an toàn dữ liệu. Như vậy, việc tiếp cận, cập nhật những xu hướng phát triển và các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là thật sự cần thiết đối với các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (Điện tử, Truyền thông).

Workshop “Giải pháp CNTT trong thời đại 4.0 về quản lí Data Center, lưu trữ và an toàn dữ liệu” đã được diễn ra vào sáng ngày 23/06/2022 tại Hội trường A, trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Buổi Workshop được Bộ môn Điện tử Viễn thông, Khoa Điện – Điện tử phối hợp với Công ty Vietnet, hãng Delta và Western Digital tổ chức nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ thông tin trong thời đại 4.0, những công nghệ mới nhất liên quan đến lĩnh vực quản lí, lưu trữ dữ liệu, các cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đến tham dự buổi Workshop, Ban tổ chức trân trọng được đón tiếp: Ông Lương Công Luân – Đại diện hãng Western Digital Việt Nam, Ông Trần Thế Phong – Diễn giả cho giải pháp Delta, Ông Lê Trung Trường Giang - Diễn giả cho giải pháp Western Digital.

Đại diện hãng Western Digital Việt Nam phát biểu tại buổi Workshop

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trân trọng được đón tiếp TS. NGƯT. Đỗ Chí Phi, Trưởng khoa Điện - Điện tử; quý Thầy, Cô giảng viên bộ môn Điện tử viễn thông cùng với hơn 200 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (Điện tử, Truyền thông).

Đại diện Khoa Điện – Điện Tử nhận quà lưu niệm từ đại diện công ty Western Digital Việt Nam

Buổi Workshop diễn ra với không khí vui tươi, sôi động với những chia sẻ về giải pháp hệ thống điện cho hạ tầng Data Center qua phần trình bày của Ông Trần Thế Phong.

Ông Trần Thế Phong chia sẻ về Giải pháp hệ thống điện cho hạ tầng Data Center

Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng được lắng nghe phần chia sẻ rất hữu ích từ Ông Lê Trung Trường Giang về giải pháp dữ liệu trong thời đại 4.0 của Western Digital.

Ông Lê Trung Trường Giang chia sẻ về Giải pháp dữ liệu trong thời đại 4.0 của Western Digital.

Trong buổi Workshop, nội dung các diễn giả đã chia sẻ thu hút được nhiều sự quan tâm của các em sinh viên ngành CNKT Điện tử – Viễn thông (Điện tử, Truyền thông). Chương trình giao lưu, chia sẻ đã sôi động hơn rất nhiều với sự tương tác, đặt câu hỏi của các em sinh viên tham dự và được giải đáp tận tình từ các diễn giả; chương trình bốc thăm trúng thưởng vào cuối buổi Workshop.

Sinh viên tham dự đăt câu hỏi tại buổi Workshop

TS. NGƯT. Đỗ Chí Phi, Trưởng khoa Đ-ĐT trao quà cho sinh viên trong chương trình bốc thăm trúng thưởng

Ths. Lại Nguyễn Duy, Trưởng BM ĐTVT trao quà cho sinh viên trong chương trình bốc thăm trúng thưởng

BTC cùng với các em sinh viên tham dự cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện quý công ty, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến những giải pháp, xu hướng mới về quản lí Data Center, lưu trữ và an toàn dữ liệu. Chắc chắn rằng đây là những nội dung vô cùng hữu ích cho các em sinh viên.

BM ĐTVT  – Khoa Đ-ĐT