Nữ sinh trúng tuyển các ngành kỹ thuật của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng sẽ được giảm từ 50-70% học phí

     Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (quận 1, TP HCM) chuyên đào tạo về các ngành, nghề về kỹ thuật. Trong đó, nổi bật nhất là các ngành liên quan công nghệ kỹ thuật cơ khí, ô tô, điện tử,…

     Hằng năm, có hơn 10.000 hồ sơ dự tuyển được gửi về trường, trong đó có khoảng 4.500 sinh viên trúng tuyển. Tuy nhiên, số nữ sinh trúng tuyển theo học các ngành kỹ thuật rất ít, thậm chí có ngành không có nữ sinh.

Rất ít sinh viên nữ theo học các ngành liên quan đến kỹ thuật.

     Trường có 18 ngành, nghề liên quan đến kỹ thuật. Để thu hút sinh viên nữ, trường hỗ trợ giảm 50% học phí cho các nữ sinh trúng tuyển. "Tùy theo số lượng nữ sinh trúng truyển mà trường có những chính sách hỗ trợ phù hợp, thậm chí có thể giảm 70% học phí",  ông Trần Việt Dũng- Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cho biết.

     “Nữ giới theo học những ngành kỹ thuật chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam. Vì thế trường luộn tạo điều kiện hỗ trợ tối đa. Môi trường học tập liên quan các ngành kỹ thuật khá cứng nhắc. Tuy nữ sinh không có sức khỏe như nam sinh nhưng lại có sự khéo léo và tỉ mỉ, đây là điều rất cần thiết trong các ngành kỹ thuật để khiến mọi thử trở nêm mềm mại, cân bằng hơn”, ông Dũng nhận định.

Giờ học thực hành của sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Sinh viên tìm hiểu về mô hình mạng

     Không chỉ có nhà trường đưa những chính sách thu hút nữ sinh, các nhà tuyển dụng cũng dành ưu ái với các nữ kỹ thuật. Tùy thuộc vào năng lực, sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, khả năng giao tiếp bằng tiếng anh chính là điểm cộng để các nhà tuyển dụng tăng lương. "Tùy theo số lượng nữ sinh trúng truyển và ngành học đặc biệt mà trường có những chính sách hỗ trợ phù hợp, thậm chí có thể giảm 70% học phí", ông Trần Việt Dũng cho biết.

     Năm nay, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng xét tuyển bằng 3 hình thức: xét điểm học bạ (HK 1, 2 lớp 11; HK 1 lớp 12), kết quả tốt nghiệp THPT năm 2023, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG TP HCM. Dự kiến, trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trong tháng 7.

Tin, ảnh: HUẾ XUÂN, 

Theo nld.com.vn