Minicar Racing 2023 Tưng Bừng Chào Đón Hai Đội Từ Cao Đẳng Ariake (Kosen) - Nhật Bản

Minicar Racing là cuộc thi được tổ chức hằng năm tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham dự từ đông đảo các bạn sinh viên của Trường và các trường cao đẳng ở khu vực phía Nam. Năm nay, cuộc thi đặc biệt không chỉ thu hút được các đội thi đến từ các trường tại Việt Nam mà còn đón nhận sự tham gia của 2 đội đến từ Trường Cao đẳng Ariake đến từ Nhật Bản.

Hai đội đến từ Trường Cao đẳng Ariake (KOSEN) Nhật Bản tham gia cuộc thi Minicar Racing lần 7 năm 2023

Đối với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Ariake, Minicar Racing có lẽ cũng không hoàn toàn quá xa lạ khi vào năm 2022, đã có 2 đội đến từ Trường tham gia cuộc thi thông qua hình thức gửi video. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, việc đi lại giữa hai quốc gia chưa được thuận lợi nên 2 đội đã không thể đến Việt Nam và tham gia trực tiếp. Tuy nhiên vào năm nay, việc di chuyển giữa các quốc gia gần như không còn trở ngại, 2 đội thi đến từ Nhật Bản đã rất háo hức khi được trực tiếp tham gia cuộc thi Minicar Racing lần 7 năm 2023 tại trường CĐKT Cao Thắng.

Hai đội thi từ trường CĐ Ariake tham gia Minicar Racing 2022 bằng hình thức gửi video

Chiều ngày 15/6/2023, 5 giảng viên và 2 đội thi Minicar Racing bao gồm 12 bạn sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Ariake đã có mặt tại TPHCM, sẵn sàng để tham dự vòng chung kết cuộc thi Minicar Racing được diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng vào sáng ngày 17/6/2023.

Chiều ngày 15/7/2023, các giảng viên và sinh viên trường CĐ Ariake đến TPHCM để chuẩn bị tham dự Minicar Racing 2023

Với lần đầu đến Việt Nam, hầu hết các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản đều cảm thấy bỡ ngỡ, tuy nhiên nhờ sự đón chào nồng nhiệt và tận tình của các bạn sinh viên đến từ CLB Tiếng Anh trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, các bạn sinh viên Nhật Bản đã có một ấn tượng tốt đẹp với Việt Nam và ngày càng cởi mở hơn.

Món ăn đầu tiên các sinh viên Nhật Bản được thưởng thức khi đến Việt Nam là phở

Sáng ngày 16/6/2023, sau khi có buổi giao lưu làm quen giữa sinh viên hai trường do CLB Tiếng Anh trường CĐKT Cao Thắng tổ chức, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Ariake nhanh chóng bắt tay vào việc lắp ráp, chuẩn bị các bước cuối cùng trước khi hoàn thiện 2 chiếc mini-car của mình, sẵn sàng cho trận chung kết vào sáng ngày 17/6/2023.

Với sự dẫn dắt của các thành viên CLB Tiếng Anh trường CĐKT Cao Thắng, buổi giao lưu làm quen giữa sinh viên hai trường đã diễn ra trong không khí vui vẻ và thân thiện

Thành viên CLB Tiếng Anh trường CĐKT Cao Thắng chụp hình lưu niệm cùng đoàn giảng viên và sinh viên trường CĐ Ariake

Ngay sau đó, các sinh viên trường CĐ Ariake bắt tay vào việc hoàn thiện 2 chiếc mini-car, sẵn sàng tham dự vòng chung kết Minicar Racing 2023

Hai chiếc mini-car với những thiết kế độc đáo mang đậm chất Nhật Bản dự kiến sẽ xuất hiện trên đường đua Minicar Racing 2023 vào ngày 17/7/2023

Buổi chiều cùng ngày, 2 đội thi của trường Cao đẳng Ariake cùng với 3 đội của trường CĐKT Cao Thắng đã có buổi thuyết trình chia sẻ kinh nghiệm mang tên “The journey of making an incredible mini-car”. Tại đây, các đội thi đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân và của đội mình khi làm ra những chiếc xe mini, những bất cập, khó khăn mà các đội đã gặp phải trong quá trình thực hiện và những bài học rút ra sau những khó khăn đó.

Ba đội thi từ trường CĐKT Cao Thắng và 2 đội từ trường CĐ Ariake cùng học hỏi lẫn nhau trong buổi chia sẻ kinh nghiệm "The journey of making an incredible mini-car"

Những phần chia sẻ kinh nghiệm từ phía các đội đều được các giảng viên, sinh viên quan tâm và sôi nổi bàn luận

Sáng ngày 17/6/2023, tại sân trường CĐKT Cao Thắng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Minicar Racing 2023. Không khí cuộc thi vô cùng náo nhiệt với những màn thi đấu gay cấn đến từ các đội chơi từ trường CĐKT Cao Thắng và các trường bạn trong đó có trường Cao đẳng Ariake.

Hai đội thi đến từ trường CĐ Ariake tham dự Minicar Racing 2023 với một chiếc áo khoác mang đậm nét Nhật Bản, góp phần tạo điểm nhấn vô cùng đặc sắc cho cuộc thi

Hai đội thi tham gia với một tinh thần rất tích cực, tạo không khí hào hứng cho cả trường đua

Hai đội Minicar Racing đến từ trường Cao đẳng Ariake dù đáng tiếc không thể dành chiến thắng trong cuộc thi năm nay nhưng tinh thần của các bạn sinh viên đều rất tốt. Các bạn cho biết đã học được rất nhiều thông qua cuộc thi và cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Hi vọng với những kinh nghiệm này các bạn sẽ truyền lại cho các sinh viên thế hệ sau để họ có thể dành chiến thắng vào các lần thi Minicar Racing tiếp theo.

Hai đội nhận được giải khuyến khích trong cuộc thi Minicar Racing năm nay. Hứa hẹn sẽ dành được những giải cao hơn trong những cuộc đua tiếp theo

Từ năm 2018, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng vinh dự được chọn là một trong ba trường ở Việt Nam thí điểm cho chương trình KOSEN – Nhật Bản. Từ đó đến nay, Trường Cao đẳng Ariake (KOSEN) đã là đơn vị đồng hành cùng trường CĐKT Cao Thắng trong các hoạt động cải tiến chương trình đào tạo, thiết bị thực hành,… cho ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử - ngành nghề hiện đang đào tạo theo mô hình KOSEN - thuộc khoa Cơ Khí trường CĐKT Cao Thắng.

Việc sinh viên trường Cao đẳng Ariake tham gia cuộc thi Minicar Racing tại trường CĐKT Cao Thắng năm nay là hoạt động không chỉ giúp gắn kết sinh viên của hai trường cao đẳng kỹ thuật tại hai đất nước khác nhau mà còn giúp nâng cao tinh thần hợp tác cùng nhau phát triển giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.