Chung kết Robot đại chiến Cao Thắng 2023 mùa 05

     Cuộc thi ROBOT ĐẠI CHIẾN – BATTLEBOT 2023 – Mùa 05 do bộ môn CƠ ĐIỆN TỬ - Khoa CƠ KHÍ phối hợp với đoàn trường CĐKT CAO THẮNG tổ chức. Giải đấu là cuộc thi phô diễn sức mạnh kỹ thuật và công nghệ cơ khí – điện – điều khiển và tự động hóa, là sân chơi của sáng tạo và đam mê, điểm đến nâng tầm thương hiệu sinh viên CAO THẮNG.

        Sáng ngày 19/01/2024 tại sân trường Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao thắng đã diễn ra các trận đấu vòng chung kết cuộc thi Robot đại chiến – Battlebot 2023. Sau các trận đấu tại vòng loại vào ngày 6/1/2024 và 13/1/2024 ban tổ chức đã chọn được 16 đội xuất sắc nhất từ 35 đội thi ( hơn180 sinh viên) để tham gia vòng chung kết. Lực lượng nòng cốt của các đội tại vòng đấu này vẫn là các sinh viên đến từ  các ngành Cơ Khí, Điện – Điện Tử, Cơ Điện Tử, Tự Động Hóa, Ô Tô của trường CĐKT Cao Thắng, bên cạnh đó có một đội rất đặc biệt, đội Búa CKC là sự kết hợp giữa 3 thành viên đến từ trường CĐ Công Thương TPHCM và 2 thành viên đến từ trường CĐKT Cao Thắng.

Nhà tài trợ và ban tổ chức chụp hình cùng các đội thi.

     Robot đại chiến – Battlebot 2023 tại trường Cao Thắng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ các cấp lãnh đạo nhà trường và các nhà tài trợ. Ban tổ chức đã vinh dự nhận được rất nhiều sự quan tâm và tài trợ từ các quý công ty: công ty CPSX nhựa Duy Tân (tài trợ Vàng), công ty CTI Việt Nam, công ty PACIFIC và nhóm Crush All.

Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương cho nhà tài trợ cuộc thi

 

Tiết mục văn nghệ mở màn vòng chung kết Battlebot Cao Thắng mùa 5 do câu lạc bộ âm nhạc sinh viên Cao Thắng trình bày

      Tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thanh Phước, Trưởng BM Cơ điện tử, Trưởng ban tổ chức đã phát biểu cổ động các đội thi đấu tại vòng chung kết, đồng thời cảm ơn sự quan tâm quý báu của các nhà tài trợ, các cấp lãnh đạo nhà trường dành cho cuộc thi BattleBot. Cuộc thi được tổ chức trang trọng và thành công tốt đẹp nhờ vào sự hỗ trợ về tài chính và các nguồn lực của Quý Doanh nghiệp, là một đóng góp rất quan trọng. Và đây còn là cơ hội để sinh viên trường CĐKT Cao Thắng kết nối với các doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Thầy TS. Nguyễn Thanh Phước, Trưởng Bộ môn Cơ điện tử, Trưởng ban tổ chức cuộc thi BattleBot phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi.

 

Ông Trần Minh Đức – Trưởng phòng thu hút nhân lực, công ty CPSX Nhựa Duy Tân phát biểu tại cuộc thi.

 

Giám hiệu tặng hoa cho nhà tài trợ vàng của cuộc thi.

 

     Trải qua 2 giờ thi đấu đầy căng thẳng và kịch tính, với sự làm việc hết sức tập trung và công tâm của tổ trọng tài, 16 trận đấu được diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 200 khán giả tại sân thi đấu cũng như hàng trăm khán giả online qua kênh Facebook. “Battlebot 2023- Robot đại chiến” đã xác định được gương mặt vô địch – đội KHONSHU V2 gồm các sinh viên đến từ ngành Công Nghệ  Kỹ Thuật Cơ Điện Tử - Trường CĐKT Cao Thắng. KHONSHU V2 sở hữu khả năng nhanh nhẹn, linh hoạt và đặc biệt là những đòn tấn công rất uy lực vào đối phương cùng với kinh nghiệm “chinh chiến” từ những mùa giải trước, đội tự tin nhập cuộc với bản lĩnh thi đấu vững vàng ngay từ những trận đầu tiên tại vòng loại trực tiếp , trước khi vượt qua chính “đồng môn” FOCUS trong trận chiến quyết định. Và là đội duy nhất có 4 trận toàn thắng tại vòng chung kết để nâng cao chiếc cúp vô địch.

Đội vô địch KHONSHU V2.

     Bên cạnh nhà vô địch, giải nhì cuộc thi năm nay thuộc về đội FOCUS, và giải ba thuộc về đội ROBO TRÁI CÂY. Mặc dù không phải là đội xuất sắc nhất nhưng cả 2 cũng đã mang lại cho cuộc thi năm nay và khán giả những trận đấu hấp dẫn và mang tính chuyên môn cao.

Đội giải nhì  FOCUS

Đội giải ba ROBO TRÁI CÂY.

     Giải đấu năm nay cũng xác định được 5 đội đạt giải khuyến khích: BEAST 2, BÚA CKC, WELDING BOYS, NARUTO và NOXUS. Các đội cũng đã thi đấu hết mình cống hiến những trận chiến máu lửa khiến không khí vòng chung kết năm nay rất sôi động.

Các đội đạt giải khuyến khích.

 

     Cuộc thi diễn ra sôi nổi bằng các trận đấu kịch tính và thu hút mọi ánh mắt, tiếng reo hò và cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo sinh viên tại cuộc thi. Cuộc thi đã đúc kết cho sinh viên thêm nhiều kiến thức, kỹ năng từ các hoạt động nhóm, phong cách và chiến lượt thi đấu. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cuộc thi Battlebot mùa 05, chúc quý doanh nghiệp ngày càng phát triển và thịnh vượng, Cuộc thi đã kết thúc nhưng sẽ còn lưu lại mãi những hình ảnh đẹp và ấn tượng, những kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời sinh viên của các bạn tham gia. Chúng ta tiếp tục chờ đợi sự hấp dẫn, sôi động, kịch tính,… của cuộc thi BattleBot Cao Thắng mùa tiếp theo.

     Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi BATTLEBOT 2023:

MC: Cô Nguyễn Thị Thanh, Giáo viên bộ môn Cơ điện tử

 

Bình luận viên: thầy Nguyễn Hoàng Bảo Hưng, giáo viên khoa Cơ khí

 

Ban tổ chức và nhà tài trợ

 

BM CĐT